Xác định danh tính người phụ nữ tự xưng nhà báo lăng mạ CSGT ‘bố láo, làm ăn vớ vẩn’

Chia sẽ

Công an phường Trung Tự (Đống Đa) đã xác minh, làm rõ danh tính người phụ nữ giả danh nhà báo, lăng mạ cảnh sát giao thông là Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1976, trú tại P. Liễu Giai).

Theo lãnh đạo Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, trưa 28/5, người phụ nữ xưng danh là nhà báo, sau đó lăng mạ CSGT Hà Nội đã đến Công an quận Đống Đa trình diện, làm việc theo giấy mời.

Ảnh cắt từ clip.

Danh tính người phụ nữ này là Nguyễn Thị Nguyệt, (SN 1976) đăng ký hộ khẩu thường trú tại một khu tập thể thuộc phường Liễu Giai (Ba Đình).

Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho hay, lái xe vi phạm đã bị lập biên bản với 4 lỗi, tổng mức phạt hơn 1,7 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày theo quy định.

Trong sáng 28/5, CAQ Đống Đa đã mời anh Nguyễn Đức Thắng và Nguyễn Thị Nguyệt đến làm việc. Tại đây, anh Nguyễn Đức Thắng tường trình chị Nguyễn Thị Nguyệt và mình chỉ là bạn bè.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Công an Hà Nội cho hay, Phòng đã chỉ đạo Đội CSGT số 3 phối hợp với CA P. Liễu Giai , nơi đăng ký hộ khẩu của người này để xác minh, chuyển toàn bộ tài liệu liên quan đến Công an quận Đống Đa để làm rõ xử lý về hành vi lăng mạ CSGT.

Trước đó, ngày 25/5, một người phụ nữ tự xưng nhà báo có hành vi đe dọa, chửi bới CSGT tại chốt 141 – Công an TP Hà Nội. Nguyên nhân được cho là chị này yêu cầu chiến sĩ CSGT nghe điện thoại nhưng người này không nghe.

Mặc dù đã được tổ công tác nhắc nhở cư xử cho lịch sự nhưng người phụ nữ này tiếp tục đưa ra những lời lẽ thách thức. Người đàn ông trực tiếp vi phạm từ đầu đến cuối đứng im lặng không nói lời nào, cũng không có hành động can ngăn hành vi quá mức của người phụ nữ.

Khi chỉ huy của tổ công tác 141 yêu cầu cán bộ xử lý lập biên bản xử lý bình thường, người phụ nữ lớn tiếng:

“Tao bảo mày làm ăn vớ vẩn. Tại sao tao đưa điện thoại cho mày mà mày không nghe máy?” rồi thách thức: “Đây, tao đứng đây, mày chụp ảnh đưa lên, đưa nhanh luôn hộ tao cái. Đ* chúng bay làm ăn kiểu bố láo”.

Ngay sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều nhà báo đã tỏ thái độ bức xúc trước hành vi của người phụ nữ. Họ cho rằng, hành vi sai trái của người phụ nữ ít nhiều làm ảnh hưởng đến hình ảnh những người làm báo chân chính.

 

Chia sẽ