Việt Nam vô địch Tank Biathlon 2020: Vỡ òa niềm vui – Kỳ tích lịch sử chưa từng có

Chia sẽ

Việt Nam vô địch Tank Biathlon 2020: Vỡ òa niềm vui - Kỳ tích lịch sử chưa từng có

Việt Nam vô địch Tank Biathlon 2020 ở Bảng 2

Như vậy là Việt Nam đã chính thức vô địch, xuất sắc giành huy chương Vàng tại bảng 2 Tank Biathlon 2020 sau khi vượt qua những đối thủ rất mạnh trong trận chung kết chiều nay.

Đường tới vinh quang đầy ch.ông gai

Trước khi Đội tuyển xe tăng Việt Nam lên đường sang Nga tham dự Giải đấu xe tăng quốc tế Tank Biathlon 2020, người hâm mộ cả nước đã rất kỳ vọng vào việc cá.c chiến sĩ của Binh chủng Tăng Thiết giáp, với truyền thống “Đã ra quân là đ.ánh th.ắng”, sẽ lập được những kỳ tích mới, đổi màu huy chương.

Thực vậy, mặc dù trong biên chế kh.ông có xe tăng T-72B3 – phương tiện thi đấu chính thức ở Tank Biathlon 2020 nhưng cá.c kíp xe tăng giỏi nhất của chúng ta đã tích cực luyện tập một cá.ch nghiêm túc trên những chiếc xe tăng T-54, T-55 cũ.

Khó khăn này là rất lớn, ngay tại Đông Nam Á, cá.c đội bạn Lào và Myanmar đều đã có xe tăng T-72 và nhiều đối thủ cùng Bảng 2 là những quốc gia thuộc Liên Xô cũ cũng sở hữu dòng xe tăng này từ lâu, có lợi thế hơn hẳn chúng ta.

Bước vào vòng loại, Đội xe tăng Việt Nam đã chứng minh được bản lĩnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam, thi đấu hết mình, sòng phẳng, th.ắng kh.ông kiêu, bại kh.ông nản. Dù thành tích kh.ông thật hoàn hảo nhưng chúng ta đã bước vào vòng bán kết với kết quả chấp nhận được.

Tại Bán kết, có những lúc chúng ta tưởng như hụt hơi khi thi đấu kh.ông thật sự thành công. Trong trận đấu với Myanmar, Đội tuyển xe tăng Việt Nam đã để đối thủ vượt qua nhưng bằng bản lĩnh và sự kiên trì, chúng ta đã về đích sau đội bạn chỉ ít phút.

Việt Nam vô địch Tank Biathlon 2020: Vỡ òa niềm vui - Kỳ tích lịch sử chưa từng có - Ảnh 2.

Phát huy xuất sắc truyền thống “Đã ra quân là đ.ánh th.ắng” của Binh chủng Tăng Thiết giáp anh hùng

Cá.c đội thi đấu ở lượt bán kết sau đều có thành tích kém hơn, và chúng ta vào chung kết với vị trí thứ 2, rất xứng đáng. Việc về sau Myanmar chỉ là một bước lùi nhỏ, để sau đó chúng ta tiến bước dài hơn và vượt lên.

Phải khẳng định rằng cá.c chiến sĩ xe tăng Việt Nam xuất thân từ một Quân đội có tính kỷ luật cao nên chúng ta thi đấu hết sức “Fair Play”, kh.ông có chuyện xả đ.ạn, vứt đ.ạn để chấp nhận chạy vòng ph.ạt nhằm về đích nhanh nhất có thể.

Thực tế ch.iến đ.ấu, k.ẻ thù sẽ kh.ông cho phép chúng ta làm điều đó. Nếu chúng ta bỏ chạy, địch sẽ có cơ hội lớn để khiến chúng ta phải trả giá rất đắt, vì thế cá.c chiến sĩ Việt Nam bằng mọi giá phải b.ắn hết đ.ạn, tiêu diệt bia. Khi Myanmar chọn chiến thuật xả đ.ạn thì cá.c pháo thủ, xạ thủ của ta vẫn kiên trì diệt hết bia này đến bia khá.c.

Kết quả cho thấy rõ điều đó, một sự tự hào kh.ông hề nhẹ khi thành tích xạ kích của đội xe tăng Việt Nam vượt trội hơn hẳn so với tất cả cá.c đội ở cả vòng loại và vòng bán kết.

Việt Nam vô địch Tank Biathlon 2020: Vỡ òa niềm vui - Kỳ tích lịch sử chưa từng có - Ảnh 3.

Quyết tâm chiến th.ắng

Vỡ òa niềm vui chiến th.ắng – Việt Nam vô địch Tank Biathlon 2020

Chiều nay, bước vào trận chung kết Bảng 2 Tank Biathlon 2020, cá.c chiến sĩ xe tăng Việt Nam đã thể hiện được bản lĩnh tuyệt vời. Tất cả cá.c kíp xe đều cố gắng cao nhất để hạ nhiều bia nhất có thể và nước rút thần tốc.

Mặc dù cá.c đội bạn bám rất sát, thậm chí có lúc đã vượt lên nhưng bằng sự quả cảm và ý chí quyết tâm thi đầu của một Quân đội Nhân dân Việt Nam có kỷ luật cao và “truyền thống bá.ch chiến bá.ch th.ắng”, chúng ta đã bình tĩnh, tự tin thi đấu.

Khi chiếc xe tăng T-72B3 màu vàng của Đội Việt Nam về đích đầu tiên, người hâm mộ đã vỡ òa trong niềm vui chiến th.ắng. Những giọt n.ước m.ắ.t đã r.ơi. Niềm mong mỏi của người hâm mộ cả nước đã được đến đáp xứng đáng.

Việt Nam vô địch Tank Biathlon 2020: Vỡ òa niềm vui - Kỳ tích lịch sử chưa từng có - Ảnh 4.Việt Nam vô địch Tank Biathlon 2020: Vỡ òa niềm vui - Kỳ tích lịch sử chưa từng có - Ảnh 5.

l.ãnh đ.ạo chỉ huy đội xe tăng Việt Nam vỡ òa trong chiến th.ắng, những giọt nước mặt ngọt ngào đã r.ơi.

Những tiếng hô vang “Việt Nam vô địch! Việt Nam vô địch! Việt Nam vô địch!” ngay giữa thao trường Alabino của những cổ động viên Việt Nam quả thật khiến kh.ông khí sôi động, náo nhiệt. Đạo diễn hình của Truyền hình Quốc phòng Nga (TV Zvezda) đã liên tục ghi lại những hình ảnh hết sức xúc động, giây phút chúng ta giành chiến th.ắng.

Việt Nam vô địch, tuyệt đối kh.ông chỉ vì về nhanh nhất, bỏ xa cá.c đối thủ mà còn vì chúng ta diệt được nhiều bia nhất. Đấu xe tăng phải thế mới gọi là đấu.

Như vậy, với chức vô địch và huy chương vàng vừa giành được, sang năm, tại Tank Biathlon 2021, Đội tuyển xe tăng Việt Nam sẽ chính thức lên hạng để đường hoàng thi đấu tại Bảng 1 với những đối thủ sừng sỏ nhất như chủ nhà Nga, T.Q, Belarus, Azerbaijan,…

Hy vòng Đội tuyển xe tăng Việt Nam tiếp tục lập được những kỳ tích mới.

Xin chúc mừng Đội tuyển xe tăng Việt Nam đã có một trận thi đấu tuyệt vời. Xin chúc mừng Binh chủng Tăng thiết giáp về thành tích “vô tiền khoáng hậu này”. Cảm ơn cá.c anh vì sự kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam đã được đền đáp xứng đáng.

Việt Nam vô địch Tank Biathlon 2020: Vỡ òa niềm vui - Kỳ tích lịch sử chưa từng có - Ảnh 7.

Cổ động viên Việt Nam ăn mừng chiến th.ắng ngay tại thao trường Alabino.

Nguồn: https://soha.vn/viet-nam-vo-dich-tank-biathlon-2020-vo-oa-niem-vui-ky-tich-lich-su-chua-tung-co-20200903092548546.htm

 

Chia sẽ