Thương bé gái bị bỏ lại nhà trẻ 3 ngày liền kh.ông ai đến đón vì cha mẹ ly dị

Chia sẽ

Bé gái đi nhà trẻ kh.ông ai đón 3 ngày liền, hỏi ra mới biết cha mẹ ly dị rồi, kh.ông ai quan tâm chuyện đón con.

Con cái là kết tinh tình yêu của cha mẹ, cha mẹ còn thương nhau thì còn quan tâm con, đến khi cha mẹ ly h.ôn, hết thương nhau thì nỡ lòng nào lại xem con cái như gánh nặng.

Dù cha mẹ có cạn hết tình nghĩa thì cũng phải nhớ tới con, đứa trẻ vô tội, sao lại kh.ông thương, bỏ quên con ở nhà trẻ 3 ngày mà cũng kh.ông đoái hoài, mảy may lo lắng.

Bỏ con ở nhà trẻ 3 ngày kh.ông đón vì… ly h.ôn

Câu chuyện xảy ra ở một trường mẫu giáo, một bé gái kh.ông có người đến đón, kh.ông phải là đến đón trễ mà là kh.ông đón hẳn 3 ngày liền. Mỗi ngày, khi những đứa trẻ khá.c được cha mẹ đón về hết, bé gái vẫn một mình ngồi yên trong góc lớp.

Nguyên nhân kh.ông ai đón con là vì cha mẹ ly h.ôn và kh.ông ai nhận trá.ch nhiệm này. Ảnh: zhihu

Cô giáo thấy có chuyện kh.ông ổn nên gọi điện cho phụ huynh, nhưng điều cô kh.ông ngờ là điện thoại của phụ huynh đã tắt máy. Kh.ông thể bỏ con ở lại trong lớp một mình, cô giáo phải đưa tạm về nhà mình ăn, ngủ một đêm chờ phụ huynh liên lạc.

Qua một đêm vẫn kh.ông thấy tăm hơi cha mẹ bé gái đâu, cuối cùng cô báo c.ảnh s.át tìm cha mẹ cho cô bé. Kết quả họ biết được rằng cả hai hiện đã ly h.ôn, và cha mẹ đều kh.ông muốn nhận nuôi con nên bỏ mặc con ở nhà trẻ.

c.ảnh s.át quyết định trao lại bé gái cho mẹ sau 3 ngày ở cùng cô giáo và để gia đình tự dàn xếp. Khi biết được câu chuyện, cộng đồng mạng rất nhiều người lên tiếng ch.ỉ tr.ích sự vô trá.ch nhiệm của cha mẹ này, họ cho rằng “thực sự kh.ông đáng làm cha mẹ, kiểu cha mẹ như thế kh.ông xứng đáng sinh con”.

Ảnh: Sina

Mất mát của con trẻ khi cha mẹ ly h.ôn

  • Trẻ em cảm thấy thiếu thốn t.ình c.ảm từ khi còn nhỏ

Sau khi bố mẹ ly h.ôn ít quan tâm đến con cái nên trẻ cảm thấy mình kh.ông có đủ tình yêu thương từ khi còn nhỏ, khi lớn lên dễ bị thiếu thốn t.ình c.ảm. Biểu hiện trực tiếp là ai đối xử tốt với mình thì trẻ sẽ cảm thấy hạnh phúc đặc biệt và dễ phụ thuộc, tổn thương vì t.ình c.ảm.

  • Sợ kết h.ôn vì gia đình kh.ông trọn vẹn

Vì t.ình c.ảm cha mẹ bất hòa, con cái dễ bị bóng ma tâm lý từ nhỏ, đứa trẻ sẽ kh.ông có niềm tin vào h.ôn nhân và cũng khó đón nhận việc kết h.ôn do sợ đổ vỡ như cha mẹ.

  • Trẻ tự ti về hoàn cảnh gia đình

Nếu những đứa trẻ ở tá.ch biệt với cha mẹ, thiếu cha hoặc mẹ, hoặc thiếu cả hai thì đứa trẻ sẽ kh.ông có chỗ dựa là gia đình, lớn lên tự ti, thiếu cảm giá.c an toàn và xa cá.ch người thân vì kh.ông có cảm giá.c thân thuộc.

Ảnh: Sina

Cha mẹ nên cư xử thế nào với con cái sau ly h.ôn?

  • Quan tâm nhiều hơn đến con cái

Dù cha mẹ có chia tay thì tình yêu thương dành cho con cái cũng kh.ông thể thay đổi. Kh.ông thể để con cái cảm thấy thiếu thốn t.ình c.ảm cha mẹ, càng phải yêu thương con nhiều hơn cả trước khi ly h.ôn.

  • Giữ mối qu.an h.ệ tốt đẹp với chồng/vợ cũ

Ly h.ôn nhưng cha mẹ vẫn nên cư xử hòa thuận, tốt đẹp với nhau, ít nhất trước mặt con cái, kh.ông nên nói x.ấu về người kia với con cái, cũng đừng tránh né, gượng gạo khi chạm mặt nhau.

Đi đến ly h.ôn, chia tay là điều kh.ông cặp vợ chồng nào mong muốn, nhưng đó là lựa chọn của mỗi người. Chỉ mong chuyện cha mẹ ly h.ôn cố gắng kh.ông ảnh hưởng đến con. Đừng xem con là gánh nặng sau ly h.ôn, bỏ mặc con, cha kh.ông nhận, mẹ kh.ông nuôi, điều này thật đáng trá.ch.

Theo Sina

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/goc-lam-me/thuong-be-gai-bi-bo-lai-nha-tre-3-ngay-lien-khong-ai-den-don-vi-cha-me-ly-di?

Chia sẽ