Thí sinh choáng váng vì đạt 9 điểm/ môn vẫn có thể trượt đại học

Chia sẽ

Mức điểm trúng tuyển dự kiến vào ngành khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính của Trường ĐH Bá.ch khoa Hà Nội là từ 28-29 điểm. Như vậy thí sinh đạt 9 điểm/môn vẫn có thể trượt đại học.

Nhiều trường ĐH đã công bố mức điểm trúng tuyển dự kiến ở mức cao chót vót khiến thí sinh đạt 9 điểm/môn vẫn có thể trượt ĐH.

Theo th.ông báo của Trường ĐH Bá.ch khoa ngày 7-9, mức điểm chuẩn dự kiến của trường này cao hơn nhiều so với năm ngoái. Cụ thể, mức điểm trúng tuyển dự kiến vào cá.c ngành khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (chương trình tiên tiến) của Trường ĐH Bá.ch khoa Hà Nội đều từ 28-29 điểm. Năm ngoái, điểm trúng tuyển vào hai ngành này lần lượt là 27,42; 26,85 và 27 điểm.

Ngành công nghệ th.ông tin của trường này cũng có mức điểm chuẩn dự kiến cao ngất ngưởng là 27-28 điểm, ngành kỹ thuật điện t.ử viễn th.ông từ 26,5 đến 27,5 điểm. Với ngành kỹ thuật điều khiển – tự động hoá, từ 27,5 đến 28,5 điểm thí sinh mới có cơ hội trúng tuyển.

Thí sinh choáng váng vì đạt 9 điểm/ môn vẫn có thể trượt đại học - Ảnh 1.

Với mức 9 điểm/môn, thí sinh vẫn có thể trượt ĐH do điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay khá cao

Thống kê cho thấy, chỉ tính riêng ở tổ hợp khối A, số thí sinh đạt mức điểm từ 24 điểm trở lên của năm 2020 là 35.980 em, từ 25 điểm trở lên là 30.413 em. Ở khối D, có tới 31.831 thí sinh đạt 24 điểm trở lên, 23.423 thí sinh đạt từ 25 điểm trở lên. Từ phổ điểm này cho thấy điểm chuẩn dự kiến của cá.c trường tốp trên năm nay sẽ rất cao.

Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội công bố mức điểm sàn xét tuyển cao chót vót, trung bình 9 điểm/môn.

Cụ thể, với chương trình tiên tiến kinh tế đối ngoại, phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT là tổng điểm hai bài thi (kh.ông bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn toán và một môn khá.c kh.ông phải là ngoại ngữ) đạt từ 18 điểm trở lên, trung bình 9 điểm/môn.

Đối với cá.c chương trình tiên tiến, chất lượng cao và định hướng nghề nghiệp quốc tế còn lại (kh.ông bao gồm cá.c chương trình chất lượng cao ngành ngôn ngữ), mức nhận hồ sơ là từ 17 điểm trở lên. Điểm sàn của chương trình ngôn ngữ thương mại là 16,5 điểm, chỉ xét tổ hợp hai môn toán – văn.

Với phương thức xét tuyển hoàn toàn trên điểm thi tốt nghiệpTHPT, điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển cho tất cả cá.c tổ hợp của tất cả cá.c ngành đào tạo tại hai cơ sở ở Hà Nội và TP HCM là 23 điểm.

Trong khi đó, Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội cũng công bố ngưỡng điểm đầu vào cho tổ hợp xét tuyển ba môn theo điểm thi tốt nghiệp THPT là 20 điểm.

Theo đ.ánh giá của cá.c chuyên gia, điểm chuẩn năm nay dự kiến tăng mạnh do tính chất kỳ thi năm nay kh.ông giống như kỳ thi THPT quốc gia cá.c năm trước. Đề thi được giảm độ khó, phạm vi kiến thức trong đề thi bị thu hẹp để phù hợp với chương trình được tinh giản do dịch Covid-19.

Theo lịch trình của Bộ GD-ĐT, từ ngày 19 đến 27-9, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH. Theo cá.c chuyên gia, để có cơ hội trúng tuyển, thí sinh cần tìm hiểu kỹ th.ông tin, cân nhắc mức điểm của mình trên tương quan phổ điểm thi và điểm chuẩn của cá.c trường cá.c năm trước để có quyết định phù hợp.

PGS-TS Phạm Huyền, Trường ĐH Bá.ch khoa Hà Nội, khuyên thí sinh vẫn nên chọn ngành mình thích để đăng ký là NV1 (kh.ông quan tâm điểm dự báo là bao nhiêu). Sau đó dựa trên điểm mình đạt được, tham khảo điểm dự báo, chọn những ngành gần để tăng cơ hội trúng tuyển.

Yến Anh

Nguồn: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/thi-sinh-choang-vang-vi-dat-9-diem-mon-van-co-the-truot-dh-20200907140829647.htm

Chia sẽ