Sinh viên ưu tú thành đứa trẻ bại liệt, chai coca “t.ử thần” gi.ế.t người ngẫu nhiên và loạt v.ụ á.n đ.ầu độc Ch.ấn đ.ộng Châu Á chưa có lời giải đáp

Chia sẽ

Sinh viên ưu tú thành đứa trẻ bại liệt, chai coca "t.ử thần" gi.ế.t người ngẫu nhiên và loạt v.ụ á.n đ.ầu độc Ch.ấn đ.ộng Châu Á chưa có lời giải đáp

gi.ế.t người bằng cá.ch đ.ầu độc là t.ội á.c vô cùng tinh vi, xảo quyệt, được đ.ánh giá là cá.ch gi.ế.t người kín đáo nhất. Trên thế giới, đặc biệt là Châu Á đã có rất nhiều v.ụ á.n đ.ầu độc xảy ra vào hàng chục năm trước, đến nay vẫn là một con số b.í ẩ.n.

v.ụ á.n đ.ầu độc coca Ch.ấn đ.ộng Nhật Bản

Ở Nhật Bản đã từng xảy ra kh.ông ít những v.ụ á.n mạng k.inh h.oàng, trong số đó v.ụ á.n gi.ế.t người hàng loạt bằng cá.ch tẩm độc vào coca đã từng Ch.ấn đ.ộng dư luận trong một thời gian dài.

Điều đáng nói, sau cùng kh.ông ai biết được h.ung th.ủ là ai?

Vào 43 năm trước, khoảng 0 giờ sáng ngày 4/1/1977, có 6 người vừa hoàn thành công việc và chuẩn bị trở về ký túc xá.

Sau khi họ bước ra khỏi ga Shinagawa, Tokyo và đi bộ khoảng 200 mét thì phát hiện một đồng xu 10 yên nằm trên mặt đất.

Một cô gái trong 6 người đã nhanh chóng chạy lại nhặt đồng xu và chỉ muốn nói với mọi người rằng mình thật may mắn.

Sinh viên ưu tú thành đứa trẻ bại liệt, chai coca t.ử thần gi.ế.t người ngẫu nhiên và loạt v.ụ á.n đ.ầu độc Ch.ấn đ.ộng Châu Á chưa có lời giải đáp - Ảnh 1.

Lúc này, cô đã nhìn thấy một chai coca còn đóng nắp nguyên vẹn nằm trong bốt điện thoại gần đó.

Cô bước đến và lấy chai coca này đưa cho một cậu em út trong nhóm và nói: “Tôi kh.ông thích uống coca, cậu uống đi”.

Cậu thanh niên trẻ 16 tuổi đã cầm và quay trở về ký túc xá. Khoảng 1 giờ sáng, cậu chợt nhớ ra nên đã mở ra uống.

Tuy nhiên, sau khi uống vài ngụm, cậu bất ngờ phun ra vì phát hiện nó có vị đắng, rất khó chịu và sau đó súc miệng.

Khoảng 5 phút sau, cậu bất ngờ ng.ã xuống đất, cơ thể co giật và b.ất t.ỉnh. Những người trong phòng thấy vậy liền đưa cậu đến bệnh viện đa khoa Shinagawa để cấp cứu. Thật kh.ông may, vào 7 giờ 30 sáng hô.m sau, chàng trai này đã t.ử v.ong.

Sinh viên ưu tú thành đứa trẻ bại liệt, chai coca t.ử thần gi.ế.t người ngẫu nhiên và loạt v.ụ á.n đ.ầu độc Ch.ấn đ.ộng Châu Á chưa có lời giải đáp - Ảnh 2.

Nhận thấy cái ch.ế.t có nhiều sự bất thường, phía bệnh viện đã liên hệ với c.ảnh s.át để đ.iều tr.a. Theo kết quả pháp y cho biết, có nhiều đốm hồng lớn được t.ìm th.ấy trên cơ thể chàng trai trẻ.

Cuối cùng, họ kết luận rằng chàng trai qu.a đ.ời do ngộ độc natri xyanua. Từ đây, họ tiến hành đ.iều tr.a và phát hiện có chất natri xyanua trong phần nước còn lại dưới đáy chai coca, loại nước cuối cùng mà chàng trai uống.

Sau hô.m đó, có hàng loạt cái ch.ế.t bất thường có liên quan đến chai coca khiến dư luận Nhật Bản kh.iếp sợ.

Vụ đ.ầu độc nữ sinh Đại học Thanh Hoa

Có thể nói đây là vụ đ.ầu độc n.ổi tiếng và Ch.ấn đ.ộng T.Q nhất vào 25 năm trước.

Năm 1992, Chu Lệnh từ một sinh viên ưu tú của trường Đại học n.ổi tiếng Thanh Hoa bất ngờ biến thành đứa trẻ bại liệt khi từng ngày phải chống chọi với những biến chứng do th.uốc đ.ộc gây ra.

Sinh viên ưu tú thành đứa trẻ bại liệt, chai coca t.ử thần gi.ế.t người ngẫu nhiên và loạt v.ụ á.n đ.ầu độc Ch.ấn đ.ộng Châu Á chưa có lời giải đáp - Ảnh 3.

Theo th.ông tin của bạn học cùng lớp, tháng 10/1994, đôi mắt của Chu Lệnh b.ắt đầu có dấu hiệu bất thường.

Nhiều ngày đi học, Chu Lệnh lâm vào tình trạng mắt mờ dần, kh.ông nhìn thấy mọi thứ xung quanh.

Mặc dù lúc đó, gia đình đã đưa cô đến bệnh viện Đại học Thanh Hoa để kiểm tra nhưng kh.ông t.ìm th.ấy nguyên nhân cụ thể. Từ đó trở đi, tình hình sức khỏe của Chu Lệnh sa sút từng ngày.

Ngày 1995, cá.c giáo sư nói rằng trường hợp này rất giống với vụ nhiễm độc Thallium ở Đại học Thanh Hoa vào 60 năm trước.

Trong quá trình trao đổi, giáo sư cũng nói rằng những triệu chứng của Chu Lệnh gặp phải kh.ông khá.c gì triệu chứng bị nhiễm độc Thallium, nhưng Chu Lệnh một mực khẳng định mình chưa bao giờ tiếp xúc với Thallium nên bệnh viện kh.ông kiểm hóa nghiệm và kh.ông thể tiến hành kiểm tra xem có thật sự bị nhiễm độc hay kh.ông?

Sinh viên ưu tú thành đứa trẻ bại liệt, chai coca t.ử thần gi.ế.t người ngẫu nhiên và loạt v.ụ á.n đ.ầu độc Ch.ấn đ.ộng Châu Á chưa có lời giải đáp - Ảnh 4.

Sau 25 năm trôi qua, vụ đ.ầu độc Chu Lệnh vẫn còn là một ẩn số, h.ung th.ủ vẫn chưa bị đền tội còn Chu Lệnh thì đã sống như một đứa trẻ bại liệt trong suốt thời gian qua.

Năm 2004, nhiều người quan tâm v.ụ á.n của Chu Lệnh đã quyết định lập nên Quỹ quyên góp trợ giúp cho Chu Lệnh, và hầu hết số tiền thu được đều gửi cho gia đình cô để trả chi phí điều trị cũng như lo lắng cho sinh hoạt hằng ngày.

Năm 2006, văn phòng luật sư Thiên Tân được sự chỉ đạo của thành phố Bắc Kinh đã cử ra hai luật sư để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho Chu Lệnh và gia đình cô.

Vụ hạ độc “Thất tiên nữ”

Cuối năm 1998, một v.ụ á.n mạng Ch.ấn đ.ộng xảy ra trong ký túc xá nữ ở trường Trung học phổ th.ông Tĩnh Hải, thành phố Thiên Tân, T.Q. Sau 22 năm, khi nhắc đến sự vụ này nhiều người kh.ông khỏi r.ùng m.ình trước sự T.àn nh.ẫn của h.ung th.ủ.

Vào buổi sáng ngày 23/12/1998, khi cá.c học sinh của trường Trung học phổ th.ông Tĩnh Hải đang t.ập th.ể dục thì bất ngờ ngửi thấy mùi thuốc trừ sâu phát ra từ khu ký túc xá nữ.

Lúc này, l.ãnh đ.ạo c.ảnh s.át đã đích thân đến phòng ban giám hiệu và chỉ thị cho giáo viên cũng như học sinh biết rằng có một v.ụ á.n mạng xảy ra trong ký túc xá nữ của trường.

Được biết, phía c.ảnh s.át đã nhận được tin có 7 trong 8 cô gái đã ch.ế.t trong phòng ký túc xá.

Sinh viên ưu tú thành đứa trẻ bại liệt, chai coca t.ử thần gi.ế.t người ngẫu nhiên và loạt v.ụ á.n đ.ầu độc Ch.ấn đ.ộng Châu Á chưa có lời giải đáp - Ảnh 5.

Khi c.ảnh s.át mở cửa phòng, nơi được báo cáo xảy ra á.n m.ạng, họ đã nghe được mùi thuốc trừ sâu nồng nặc.

Bên trong là cảnh tượng kinh Kh.ủng khi họ nhìn thấy th.i th.ể của 7 cô gái nằm rải rá.c trong từng tư thế khá.c nhau.

Một số người cuộn tròn và r.ơi xuống đất, hai bàn tay ô.m chặt bụng, một số nắm lấy cổ họng như đang muốn ngăn chặn cơn đau, một số còn lại miệng sủi bọt…

Phía c.ảnh s.át đã nhanh chóng cử lực lượng đến thu dọn h.iện tr.ường và tiến hành đ.iều tr.a với quy mô lớn.

Từ những mấu chốt tại h.iện tr.ường, c.ảnh s.át đã có kết quả rằng cá.c cô gái qu.a đ.ời vì trúng độc phốt pho hữu cơ. Trong dạ dày của họ, chất nôn và cốc nước tại h.iện tr.ường v.ụ á.n đều phát hiện thành phần thuốc trừ sâu phorate.

Thuốc trừ sâu phorate còn được gọi là 3911, thuộc loại trừ sâu độc hại nhất. Chỉ cần 2mg cũng đủ ch.ế.t người.

Chẳng may ai đó uống nhầm thuốc này thì trong 10 phút có thể t.ử v.ong.

Tuy nhiên, có một tin tức sốc hơn là vào đêm xảy ra á.n m.ạng trong phòng 8 người, thì cô gái thứ 8 là Tôn Á Vũ đã ở trong phòng và chứng kiến 7 cô bạn của mình vật lộn cho đến ch.ế.t. Sự thật đằng sau đã được c.ảnh s.át phá giải.

Con dâu gi.ế.t 6 người gia đình chồng bằng xyanua

Trong suốt 14 năm từ 2002 đến 2016, 1 gia đình ở làng Koodathai, thành phố Kozhikode, bang Kerala, Ấn Độ, liên tục phải gánh chịu t.ang thương khi cá.c th.ành v.iên lần lượt qu.a đ.ời khó hiểu. Phải mất một thời gian dài, người ta mới có thể x.á.c định được danh tính của k.ẻ thủ á.c.

Người đầu tiên là Anna Thomas, 57 tuổi, là giáo viên đã về hưu đột ngột ngất xỉu và qu.a đ.ời. 6 năm sau, chồng của bà là Tom Thomas, trợ lý phòng giáo dục về hưu, cũng nối gót vợ mình về nơi cửu tuyền.

Sinh viên ưu tú thành đứa trẻ bại liệt, chai coca t.ử thần gi.ế.t người ngẫu nhiên và loạt v.ụ á.n đ.ầu độc Ch.ấn đ.ộng Châu Á chưa có lời giải đáp - Ảnh 6.

Năm 2011, con trai của họ là Roy Thomas, làm công việc kinh doanh qu.a đ.ời và nguyên nhân cái ch.ế.t được cho là t.ự t.ử.

3 năm sau đó, em trai của bà Anna là ông Matthew Manjadiyil, qu.a đ.ời và chỉ trong vòng 30 ngày tiếp theo, 1 đứa trẻ họ hàng với gia đình bà Anna cũng đột ngột t.ử v.ong.

Người cuối cùng qu.a đ.ời là mẹ của đứa trẻ đó, Sily Shaju, vào năm 2016.

Trong tất cả những cái ch.ế.t, điểm chung duy nhất là sự hiện diện của vợ ông Roy Thomas, bà Jolly.

Người phụ nữ này được miêu tả là 1 cô con dâu đáng mến, 1 người vợ tận tụy và 1 con chiên ngoan đạo nhưng việc bà có mặt ở tất cả h.iện tr.ường v.ụ á.n khiến người ta kh.ông khỏi ngh.i ng.ờ sự trong sạch của bà.

Sau khi bị đối chất trước cá.c bằng chứng khó chối cãi, bà đành phải thừa nhận t.ội á.c là đã gi.ế.t ch.ế.t 6 người trong gia đình chồng bằng xyanua, hợp chất có thể gây ra tổn thương nặng nề cho não và tim mạch thậm chí là t.ử v.ong nếu tiếp xúc với lượng lớn. th.ủ đ.oạn của bà vô cùng tinh vi khiến ai cũng phải kh.iếp sợ.

“Quái vật 21 mặt” và vụ đ.ầu độc kẹo á.m ả.nh người dân Nhật Bản

Mọi chuyện b.ắt đầu xảy ra vào ngày 18/3/1984, khi hai người đàn ông đeo mặt nạ đã b.ắt c.óc một người đàn ông tên Katsuhisa Ezaki là giám đốc điều hành của thương hiệu kẹo n.ổi tiếng Glico của Nhật Bản.

Ông Ezaki đã bị đưa đến một nơi b.í ẩ.n và nhóm này đã đòi tiền chuộc là 1 tỷ yên. May mắn thay, Ezaki đã trốn thoát được trước khi nhóm b.ắt c.óc nhận được tiền chuộc.

Tuy nhiên đây chỉ là sự khởi đầu cho một loạt những điều kinh Kh.ủng sắp diễn ra phía trước.

Tháng 4/1984, c.ảnh s.át nhận được báo cáo có một số xe đậu bên ngoài trụ sở chính của Glico đã bị đ.ốt ch.áy, những khu vực xung quanh trụ sợ cũng bị phá hủy nặng nề.

Mặc dù ban đầu c.ảnh s.át cho rằng, nhóm b.ắt c.óc chỉ nhắm vào Ezaki và người nhà của ông, nhưng hóa ra những nhân viên Glico cũng nằm trong tầm ngắm của chúng.

Sinh viên ưu tú thành đứa trẻ bại liệt, chai coca t.ử thần gi.ế.t người ngẫu nhiên và loạt v.ụ á.n đ.ầu độc Ch.ấn đ.ộng Châu Á chưa có lời giải đáp - Ảnh 7.

Một tháng sau, Glico nhận được một bức thư đe d.ọa có chữ ký của “Quái vật 21 mặt” nói rằng tất cả số kẹo của Glico sẽ bị tẩm độc xyanua.

Sau đó, có một số cuộc thảo luận cho rằng cần phải thu hồi tất cả số kẹo ở cửa hàng tạp hóa trên khắp Nhật Bản, và điều này đã khiến công ty bị thiệt hại nặng nề khi tổn thất hơn 20 triệu USD và hơn 400 công nhân bán thời gian bị sa thải.

Vào thời điểm đó, Nhật Bản được xem là một nước an toàn tuy nhiên sự việc đã khiến người dân h.oảng l.oạn l.o s.ợ với những tên t.ội ph.ạm như những bóng ma lởn vởn.

Tháng 8/1985, sau hơn một năm v.ụ á.n kh.ông có bất cứ manh mối nào khá.c, giám đốc c.ảnh s.át tỉnh Shiga là Yamamoto đã t.ự th.iêu.

Nguồn: https://soha.vn/sinh-vien-uu-tu-thanh-dua-tre-bai-liet-chai-coca-tu-than-giet-nguoi-ngau-nhien-va-loat-vu-an-dau-doc-chan-dong-chau-a-chua-co-loi-giai-dap-20200905091323874.htm

Chia sẽ