Phó ch.ủ t.ịch phường t.ổ ch.ức sinh nhật trong khu cá.ch ly, rủ vợ là BN904 sang… chụp ảnh

Chia sẽ

Một Phó ch.ủ t.ịch UBND phường ở TP Đông Hà (Quảng Trị) thuộc diện F1 đã t.ổ ch.ức sinh nhật trong khu cá.ch ly và rủ vợ là bệnh nhân Covid-19 sang cùng chụp ảnh gây b.ức x.úc trong dư luận.

Sáng 20-8, l.ãnh đ.ạo Trung tâm Y tế TP Đông Hà (Quảng Trị) cho biết đơn vị đã gửi báo cáo việc chấp hành quy định về giãn cá.ch khu cá.ch ly y tế cho UBND TP Đông Hà và Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xem xét, có hướng x.ử l.ý.

Phó ch.ủ t.ịch phường t.ổ ch.ức sinh nhật trong khu cá.ch ly, rủ vợ là BN904 sang… chụp ảnh - Ảnh 1.

Trụ sở UBND phường 5, nơi ông C. là Phó ch.ủ t.ịch

Theo đó, ông H.V.C, Phó ch.ủ t.ịch UBND phường 5 (TP Đông Hà) vào khu cá.ch ly của Trung tâm Y tế TP Đông Hà từ ngày 6-8. Vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 15-8, có người quen biết sinh nhật ông C. nên mua bánh kem gửi vào khu cá.ch ly. Tiếp đó, ông C. gọi vợ là bệnh nhân Covid-19 số 904 đang được cá.ch ly đặc biệt tại trung tâm y tế này sang dự sinh nhật và chụp ảnh, ghi hình làm kỷ niệm. Bệnh nhân 904 sau đó lấy ít trái cây và về phòng ngồi ăn một mình.

Theo lời ông C. nói lại thì khi qua phòng cá.ch ly, bệnh nhân 904 chủ động ngồi tránh xa và đeo khẩu trang, chỉ khi chụp hình mới tới gần với gia đình. Con gái ông này sau đó đã lấy máy điện thoại của ông đăng cá.c hình ảnh sinh nhật lên FB. Sau khi biết được sự việc, bá.c sĩ phụ trá.ch khu cá.ch ly đã vào gặp ông C. và yêu cầu thực hiện cá.c biện pháp giãn cá.ch đúng quy định và gỡ bài trên FB.

Theo Trung tâm Y tế TP Đông Hà, tối 16-8, ông C. tiếp tục bị nhân viên y tế nhắc nhở vì mang đồ ăn qua cho bệnh nhân 904.

Đức Nghĩa

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/pho-chu-tich-phuong-to-chuc-sinh-nhat-trong-khu-cach-ly-ru-vo-la-bn904-sang-chup-anh-20200820062824271.htm

Chia sẽ