Nữ giám đốc khai đ.âm ch.ế.t người tình để tự vệ do bị s.àm s.ỡ vùng ngực

Chia sẽ

Tại tòa chiều 25-8, Đỗ Thu Hà, nữ giám đốc doanh nghiệp ở Thanh Hóa, thừa nhận h.ành v.i đ.âm ch.ế.t người tình là cán bộ tòa án huyện, nhưng khai g.ây á.n là do tự vệ khi bị s.àm s.ỡ vào vùng ngực trong lúc cãi nhau.

Chiều 25-8, phiên x.ét x.ử sơ thẩm v.ụ á.n h.ình s.ự bị cáo Đỗ Thu Hà (SN 1986; ngụ phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), là một nữ giám đốc giàu có, về tội “gi.ế.t người” đang diễn ra phần tranh tụng.

Nữ giám đốc khai đ.âm ch.ế.t người tình để tự vệ do bị s.àm s.ỡ vùng ngực - Ảnh 1.

Quang cảnh phiên x.ét x.ử chiều nay 25-8

Tại phần xét hỏi sáng 25-8, bị cáo Đỗ Thu Hà nhiều lần khai nhận trước tòa rằng mình đ.âm ch.ế.t anh Lê Thế Vinh (SN 1990; ngụ phường Ba Đình, TP Thanh Hóa; là cán bộ tòa án nhân dân huyện) là do tinh thần h.oảng l.oạn và bị người tình có hành động s.àm s.ỡ. “Lúc gặp nhau, giữa bị cáo và anh Vinh có cãi nhau về chuyện gh.en tuông, tiền bạc. Sau đó, bị cáo nói muốn chấm dứt mối qu.an h.ệ với Vinh và đề nghị quay về nhưng Vinh kh.ông cho về. Tôi liền nhoài tay để mở cửa xe thì anh Vinh đã kéo mạnh bị cáo về phía người anh Vinh rồi t.át vào mặt rồi quát: “Vậy thì tôi sẽ h.iếp cô trên xe””- bị cáo Hà khai trước tòa.

Bị cáo Hà tiếp tục khai nhận sau đó bị hại Vinh có hành động s.àm s.ỡ vào vùng ngực. “Lúc này bị cáo có hét to và xô anh Vinh ra, nhưng anh Vinh đã dùng tay b.óp c.ổ bị cáo nên bị cáo rất h.oảng l.oạn và l.o s.ợ. Khoảng 30 giây bị cáo vung tay ra và sau đó vơ được cái gì trong tay là bị cáo đ.âm để tự vệ thôi. Mục đích là tự vệ thoát thân thôi chứ kh.ông có mục đích gi.ế.t anh Vinh”- Hà khai.

Tại phần bào chữa, luật sư đại diện cho bị cáo Đỗ Thu Hà đã đưa ra nhiều lập luận, quan điểm cho rằng VKSND tỉnh Thanh Hóa truy tố bị cáo Hà theo Khoản 1, Điều 123, Bộ Luật h.ình s.ự năm 2015 “gi.ế.t người có tính chất c.ôn đ.ồ” là kh.ông chưa hợp lý, kh.ông đúng bản chất sự việc. Vị luật sư đề nghị HĐXX xem x.ét x.ử bị cáo Hà theo Khoản 2, Điều 123 là hợp lý.

Nữ giám đốc khai đ.âm ch.ế.t người tình để tự vệ do bị s.àm s.ỡ vùng ngực - Ảnh 2.

Bị cáo Đỗ Thu Hà tại tòa

Trong khi đó, luật sư bào chữa cho bị hại lại cho rằng bị cáo kh.ông thành khẩn khai báo, l.ời kh.ai có nhiều m.âu th.uẫn trong quá trình xét hỏi tại phiên x.ét x.ử. Vị luật sư này đã đưa ra tới 8 tình tiết m.âu th.uẫn trong l.ời kh.ai của bị cáo. Cụ thể, lúc thì bị cáo khai do m.âu th.uẫn t.ình c.ảm, lúc thì khai do bị b.óp c.ổ, lúc thì khai do t.ức gi.ận… nên mới dẫn tới h.ành v.i gi.ế.t người. Việc đ.âm anh Vinh cũng có nhiều m.âu th.uẫn so với l.ời kh.ai trong cá.c bản cung và tại phiên x.ét x.ử… nên cho rằng việc truy tố bị cáo Hà theo điều khoản trên là hợp lý, đúng tính chất, mức độ vụ việc.

Hiện phiên tòa vẫn đang diễn ra phần tranh tụng, cá.c luật sư đang đưa ra cá.c chứng cứ, tình tiết để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ của mình.

Theo lịch x.ét x.ử, v.ụ á.n diễn ra trong 1 ngày (25-8) và sẽ t.uyên á.n sau khi nghị án.

Nữ giám đốc khai đ.âm ch.ế.t người tình để tự vệ do bị s.àm s.ỡ vùng ngực - Ảnh 3.

Bị cáo Đỗ Thu Hà khi rời tòa

Theo cáo trạng, khoảng tháng 6-2019, Đỗ Thu Hà có qu.an h.ệ t.ình c.ảm nam nữ với anh Lê Thế Vinh. Trong thời gian này, Hà cho rằng anh Vinh yêu kh.ông chân thành nên Hà đã nhiều lần đề nghị chia tay nhưng chưa được. Ngày 1-8-2019, Hà nh.ắn tin qua ứng dụng Messenger FB với bạn là chị Lê Thị Lan Anh về việc sẽ đ.ánh anh Vinh.

Ngày 4-8-2019, Đỗ Thu Hà và anh Lê Thế Vinh nh.ắn tin với nhau, hẹn buổi tối sẽ gặp nhau đi thuê khá.ch sạn để qu.an h.ệ t.ình d.ục. Khoảng 20 giờ 10 phút cùng ngày, anh Vinh b.ắt taxi đến gặp Hà tại trước số nhà 03-05 đường Lạc Long Quân, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa.

Tại đây, Hà đưa chìa khóa và xe ôtô hiệu Mazda 2S (màu trắng) BKS 36A-068.59 cho anh Vinh cầm lái. Hà ngồi ghế phụ phía trên. Anh Vinh điều khiển ôtô theo hướng đường Lạc Long Quân rồi rẽ vào đường Lê Vãn, phường Lam Sơn (TP Thanh Hóa).

Trên đường đi, Hà nói về việc kh.ông còn t.ình c.ảm với anh Vinh và đề nghị chấm dứt chuyện t.ình c.ảm nhưng anh Vinh kh.ông đồng ý. Giữa anh Vinh và Hà xảy ra m.âu th.uẫn, anh Vinh dừng ôtô trước nhà 131 Lê Vãn. Tại đây, 2 người có lời qua tiếng lại và có ch.ửi bới nhau, anh Vinh dùng tay cào cấu gây ra cá.c vết xước da ở vùng cổ của Hà.

Do b.ức x.úc với h.ành v.i của anh Vinh, cộng với việc đòi chia tay mà anh Vinh kh.ông đồng ý nên Hà đã lấy con d.ao nhọn dài 23,8 cm có sẵn ở hộc để đồ giữa ghế lái và ghế phụ rồi đ.âm nh.iều nh.át trúng ngực, cánh tay phải và đùi phải khiến anh Vinh chảy nhiều m.áu, g.ục tại chỗ. Anh Lê Thế Vinh đã được đưa cấp cứu nhưng đã t.ử v.ong sau đó.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/nu-giam-doc-khai-dam-chet-nguoi-tinh-de-tu-ve-do-bi-sam-so-vung-nguc-20200825154511584.htm

Chia sẽ