Một nhóm người l.ợi d.ụng đêm khuya nhập cảnh trái phép vào Đồng Nai

Chia sẽ

Một nhóm gồm 8 người đi bằng vỏ lãi từ biển hồ Campuchia về hồ Trị An thì bị lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện và đưa đi xét nghiệm, cá.ch ly theo quy định.

Sáng 28-7, bá.c sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai x.á.c nhận, vừa có 8 trường hợp lợi dụng đêm khuya đi bằng vỏ lãi từ Biển Hồ (Campuchia) theo hướng về các tỉnh miền Tây. Khi 8 người này di chuyển về đến hồ Trị An thì bị lực lượng chức năng địa phương phát hiện.

Nhóm người này đã được đưa về Trung tâm Y tế huyện Định Quán. Ngoài 8 trường hợp này, phía Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch cũng tiếp nhận 1 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về. Toàn bộ 9 người này đã được đưa đi lấy mẫu xét nghiệm và cá.ch ly theo quy định.

“Hiện tại, sức khoẻ của họ đều ổn định, kh.ông có dấu hiệu bất thường. Kết quả xét nghiệm cả 9 người này đều âm tính với SARCoV-2” – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai th.ông tin.

Theo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, đây kh.ông phải lần đầu tiên cá.c nhóm người từ Biển Hồ Campuchia về lòng hồ Trị An b.ất h.ợp ph.áp. Họ đều là những người kh.ông hộ khẩu, kh.ông giấy tờ tuỳ thân, mưu sinh bằng nghề đ.ánh b.ắt trên lòng hồ.

Trong khi đó, th.ông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết đã tiến hành kiểm dịch 4 tàu có quốc tịch nước ngoài (xuất phát từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Hong Kong, Indonesia) với tổng số 65 thuyền viên nhập cảnh vào Đồng Nai tại Cảng Gò Dầu A3. Qua kiểm dịch cho thấy sức khoẻ của cá.c thuyền viên đều bình thường.

Đến thời điểm này, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm dịch tổng cộng 285 tàu với hơn 5.000 thuyền viên cập cảng. Trong đó, có có 2 thuyền viên bị bệnh dạ dày, 1 thuyền viên bị bệnh viêm đường tiết niệu, 1 thuyền viên bị liệt méo nửa mặt, 1 thuyền viên bị sưng, n.ổi hạch cổ xin lên bờ để đi điều trị, còn lại đều kh.ông có triệu chứng bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đã có 13 trường hợp đến từ vùng dịch nước ngoài đang được cá.ch ly tập trung tại cá.c Bệnh viện Phổi Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và nhà khá.ch Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu).

TUẤN NGUYỄN

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/mot-nhom-nguoi-loi-dung-dem-khuya-nhap-canh-trai-phep-vao-dong-nai-20200728101522018.htm

Chia sẽ