Hiệu trưởng ĐH Bá.ch khoa Hà Nội tới nhà riêng trao học bổng cho thủ khoa khối A

Chia sẽ

PGS-TS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Bá.ch khoa Hà Nội, vừa về nhà riêng ở Thanh Hóa trao tận tay học bổng tài năng của nhà trường cho thí sinh Vũ Đức Anh, ng.ười vừa trở thành thủ khoa khối A của cả nước

Chiều ngày 16-7, PGS-TS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Bá.ch khoa Hà Nội, đã cùng đoàn c.ông tá.c của nhà trường về tận nhà riêng của em Vũ Đức Anh (h.ọc s.inh lớp 12T1, Trường THPT Quảng Xương 1) ở th.ôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa – thủ khoa khối A của cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, để trao “Học bổng tài năng” cho thí sinh này.

Hiệu trưởng Trường ĐH Bá.ch khoa Hà Nội về tận nhà riêng trao học bổng cho thủ khoa khối A - Ảnh 1.

PGS-TS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Bá.ch khoa Hà Nội, trao học bổng cho Vũ Đức Anh

Vũ Đức Anh là thí sinh có điểm thi khối A cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với điểm số 29,05 cho 3 môn xét tuyển đại học (toá.n: 9,8; vật lý: 9,25; hóa học: 10).

Tại buổi trao học bổng này, PGS-TS Hoàng Minh Sơn đã trao học bổng tài năng trị giá 30 triệu đồng của Trường Đại học Bá.ch khoa cho em Vũ Đức Anh.

Theo vị hiệu trưởng nhà trường, gói học bổng là sự ghi nhận, đ.ộng viên sự nỗ lực và thành tích mà em Vũ Đức Anh đã đạt được. “Chúng tôi hy vọng Vũ Đức Anh sẽ t.iếp t.ục cố gắng đạt thành tích cao, kết quả t.ốt trong thời gian học tập tại trường cũng như môi trường làm việc sau này”- PGS-TS Hoàng Minh Sơn chia sẻ.

Hiệu trưởng Trường ĐH Bá.ch khoa Hà Nội về tận nhà riêng trao học bổng cho thủ khoa khối A - Ảnh 2.

Lãnh đạo Trường Đại học Bá.ch khoa Hà Nội về tận nhà riêng trao học bổng cho thủ khoa khối A của cả nước

Xúc đ.ộng trước t.ình c.ảm đặc biệt của nhà trường dành cho Đức Anh, m.ẹ của thí sinh này là chị Lê Thị Hương (SN 1978) cho biết dù gia đình có cuộc sống khó khăn, nhưng biết Đức Anh ham học, gia đình luôn ủng hộ, sát cá.nh bên cạnh c.on, dành thời gian và đ.ộng viên c.on trong suốt quá trình học tập.

“Có được thành tích như ngày hô.m nay, ngoài sự nỗ lực của bản thân Đức Anh, còn nhờ sự giúp đỡ của cá.c thầy, cô giáo nhà trường đã luôn tạo điều kiện, kèm cặp cho Đức Anh trong suốt những năm học THPT. Đây mới chỉ là chặng đường đầu hành trình của ch.áu, gia đình chúng tôi rất mong m.uốn cá.c thầy, cô giáo ở trường đại học giúp đỡ để ch.áu t.iếp t.ục cố gắng, phấn đấu t.ốt hơn nữa” – chị Hương vui mừng chia sẻ.

Hiệu trưởng Trường ĐH Bá.ch khoa Hà Nội về tận nhà riêng trao học bổng cho thủ khoa khối A - Ảnh 3.

Vũ Đức Anh chụp ảnh cùng t.ập th.ể ngôi trường em đã học và sẽ học trong tương lai

Được biết, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, tỉnh Thanh Hóa là địa phương đứng đầu cả nước về số lượng thí sinh đạt điểm 3 môn khối A (toá.n, vật lý, hóa) từ 28 điểm trở lên cao nhất cả nước, trong đó Trường THPT Quảng Xương 1 có 2 thí sinh.

Tuấn Minh

Nguồn: Nld.com.vn

Chia sẽ