Hai đứa con của Bí thư huyện ở Thanh Hóa là con của Phó ch.ủ t.ịch UBND?

Chia sẽ

Phó ch.ủ t.ịch UBND một xã ở Thanh Hóa liên quan trong đơn t.ố cáo của người chồng khiến nữ Bí thư Huyện đoàn Yên Định bị Ủy ban Kiêm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa khai trừ Đảng do v.i ph.ạm đ.ạo đ.ức, lối sống khẳng định mình kh.ông liên quan.

Chiều ngày 15-6, trao đổi qua điện thoại với Báo Người Lao Động, ông L.V.P., một Phó ch.ủ t.ịch UBND xã ở huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã làm việc với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Yên Định thời điểm chồng bà Nguyễn Thị Hà, Bí thư Huyện đoàn Yên Định, có đơn t.ố cáo và khẳng định mình kh.ông liên quan tới sự việc.

Huyện ủy Yên Định, nơi bà Hà công tá.c trước khi bị khai trừ Đảng

“Cuối năm 2019, anh này (chồng bà Hà) có đơn t.ố cáo, trong đơn anh này có nêu thì tôi cũng đã tiến hành làm việc với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy rồi và cá.c vấn đề liên quan đến gia đình nhà anh này. Chị này (bà H. – PV), tôi kh.ông liên quan gì cả”- ông P. khẳng định.

Khi phóng viên đặt câu hỏi trong đơn ông T.X.C. có ngh.i ng.ờ 2 cháu bé có liên quan tới mình thì có tiến hành kiểm tra AND để chứng minh việc này hay kh.ông?, ông P. cho biết theo quy định của pháp luật kh.ông phải làm gì cả.

Nếu kh.ông liên quan, đơn t.ố cáo như thế ảnh hưởng tới uy tín, trá.ch nhiệm của mình thì ông có báo cáo gì với t.ổ ch.ức hay kh.ông, phóng viên đặt câu hỏi, ông P. nói: “Tôi đang chờ kết quả giải quyết của gia đình anh chị ấy xong, khi nào cơ quan chuyên môn có ý kiến thì tôi sẽ ý kiến sau”.

Cũng theo ông P., hiện tại ông vẫn làm Phó ch.ủ t.ịch UBND xã, Đại hội Đảng bộ xã vừa rồi ông vẫn được cấp ủy tiếp tục phân công giữ chức Phó ch.ủ t.ịch UBND xã.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã th.ông tin, ngày 13-6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Th.ông báo số 377-TB/UBKTTU về Kết quả xem xét, x.ử l.ý kỷ luật đảng của cá.c cấp ủy, t.ổ ch.ức đảng. Trong đó có việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Hà, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Yên Định, do v.i ph.ạm đ.ạo đ.ức, lối sống.

Theo th.ông báo, ngày 4-5, Huyện ủy Yên Định có Tờ trình số 90-TTr/HU đề nghị nên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa nđã thành lập Đoàn kiểm tra xem xét, x.ử l.ý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Hà. Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, tá.c hại và nguyên nhân khuyết điểm, v.i ph.ạm; áp dụng Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15-11-2017 của Bộ Chính trị về x.ử l.ý kỷ luật đảng viên v.i ph.ạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy khuyết điểm, v.i ph.ạm của bà Nguyễn Thị Hà đến mức phải khai trừ ra khỏi Đảng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất với đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Nguyễn Thị Hà.

Trước đó, trong đơn t.ố cáo, ông T.X.C. (ngụ thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định) cho biết, năm 2006 ông kết h.ôn với bà Nguyễn Thị Hà. Việc kết h.ôn của hai người xuất phát từ tình yêu, hai bên tự nguyện. Sau khi kết h.ôn, vợ chồng ông C. có với nhau 3 đứa con. Tuy nhiên, 2 trong số 3 người con kh.ông phải là con của ông C.

ngh.i ng.ờ bà Nguyễn Thị Hà là vợ mình v.i ph.ạm Luật h.ôn nhân và gia đình nên ông T.X.C. đã làm đơn t.ố cáo vợ tới cơ quan chức năng.Trong đơn, ông C. cũng t.ố cáo đích danh ông L.V.P., Phó ch.ủ t.ịch một xã ở huyện Yên Định có quan h.ệ trên mức bình thường với vợ ông.

Thùy Chi

Nguồn: NLĐ

.https://tinnongnews.com/hai-dua-con-cua-bi-thu-huyen-o-thanh-hoa-la-con-cua-pho-chu-tich-ubnd.html?

Chia sẽ