Hà Nội: Cô gái nhập viện cấp cứu vì chồng ngh.iện ‘qu.an h.ệ’ mà còn đòi tư thế lạ

Chia sẽ

Một phụ nữ đã phải nhập viện cấp cứu sau ch.ấn th.ương â.m đ.ạo nghiêm trọng xảy ra trong quá trình qu.an h.ệ t.ình d.ục. Nữ Bệnh nhân cho biết trước đó chị đã bị chồng “yêu” điên cuồng.

Đêm tân h.ôn k.inh h.oàng

Hơn 4 tháng kết h.ôn là từng đó thời gian chị H.A.M. (26 tuổi) bị á.m ả.nh với những kiểu qu.an h.ệ t.ình d.ục quái đản của chồng. “Đêm tân h.ôn, trong phòng riêng của hai vợ chồng kê một chiếc giường và một cái bàn làm việc, thế nhưng anh ấy lại chọn nơi “yêu” là chiếc bàn.

Kh.ông những thế, trong hộc bàn anh ấy cũng chuẩn bị khá nhiều dụng cụ khiến tôi đ.au đ.ớn. Tôi nghĩ đây kh.ông phải là đêm tân h.ôn ngọt ngào mà cuộc “hành tội”.

Chồng tôi dường như kh.ông thèm đoái hoài đến những lời kêu gào, v.an x.in của tôi mà vẫn vẫn ép tôi phải hưởng ứng những “trò chơi” của anh ấy. Mỗi lần “qu.an h.ệ” với tôi là cảm giá.c k.inh h.oàng. Những lúc bình thường, tôi nói lại chuyện ấy thì chồng tôi lại xoa dịu và hứa hẹn sẽ kh.ông làm thế, tuy nhiên đến khi “lâm trận”, mọi chuyện lại tái diễn. Anh b.ắt tôi đeo còng, tr.ói tay chân, và có những h.ành v.i ch.ửi mắng, thậm chí tổn thương cơ thể mà theo anh điều đó sẽ giúp anh hưng phấn và thăng hoa hơn.

Nhiều lần nghĩ đến chuyện ly h.ôn nhưng lại sợ dư luận, sợ gia đình và bố mẹ. Tôi kh.ông biết giải thích thế nào để những người thân của mình hiểu và chia sẻ với tôi…”-chị M. chia sẻ câu chuyện của mình với bá.c sĩ.

Bá.c sĩ Hà Ngọc Mạnh, Giám đốc Trung tâm Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ (TP Hà Nội), cho biết cá.ch đây kh.ông lâu, trung tâm đã cấp cứu và điều trị cho một phụ nữ trong tình trạng thủng cùng đồ, một ch.ấn th.ương â.m đ.ạo xảy ra trong qu.an h.ệ t.ình d.ục.

Bệnh nhân đến trung tâm trong tình trạng ra m.áu ồ ạt, đau dữ dội bụng dưới, choáng váng khó thở. Bệnh nhân cho biết trước đó chồng chị đã có những kiểu “qu.an h.ệ” th.ô b.ạo khiến chị đ.au đ.ớn. Bá.c sĩ đã phải phẫu thuật khâu, cầm m.áu vùng thương tổn cho bệnh nhân.

 

Theo bá.c sĩ Mạnh, với tất cả những h.ành v.i t.ình d.ục mà người bạn tình kh.ông đồng ý hoặc cố tình ép buộc theo hướng người nam giới (hoặc nữ giới) thích đều được coi là bạo d.âm. Đây được coi là sự lệch lạc trong b.ạo l.ực t.ình d.ục.

Người có xu hướng bạo d.âm thường có h.ành v.i b.ắt ép hoặc làm đau bạn tình và chính sự đ.au đ.ớn của bạn tình tạo nên niềm hưng phấn của người đó.

“t.ình d.ục thường được coi là sự âu yếm, nhẹ nhàng của hai bên nhưng khi có hành động gây đau cho đối tá.c mà đối tá.c kh.ông đồng ý thì coi đó là bạo d.âm.

Khi người phụ nữ e sợ hoặc khi phụ nữ có cảm giá.c khó chịu, đ.au đ.ớn mà vẫn bị qu.an h.ệ, bị c.ưỡng đoạt, kh.ống ch.ế, hoặc có những hành động tr.ói chân, tay, gông, xích, bịt mắt… người bạn tình lại để có cảm giá.c mà kh.ông có sự đồng thuận của đối phương đều được coi là b.ạo h.ành t.ình d.ục”- bá.c sĩ Mạnh nói.

Nam giới cũng bị b.ạo h.ành t.ình d.ục

Theo một chuyên gia tâm lý, b.ạo h.ành t.ình d.ục là cá.c h.ành v.i bao gồm đ.ánh đập để b.ắt đối tá.c qu.an h.ệ t.ình d.ục, sờ vào chỗ kín của người khá.c khi kh.ông được cho phép, dùng những lời lẽ tục tĩu, th.ô b.ạo để b.ắt người khá.c qu.an h.ệ, cho thuốc k.ích th.ích vào đồ uống của một người để dễ bề hành sự.

Việc từ chối kh.ông sử dụng biện pháp tránh thai hoặc b.ao c.ao s.u, ép sử dụng đồ chơi t.ình d.ục… cũng được tính là h.ành v.i b.ạo h.ành chăn gối.

Theo bà Nguyễn Thu Thúy, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng khoa học về giới, phụ nữ, gia đình và vị thành niên (CSAGA), nỗi hổ thẹn, sỉ nhục về mặt thân x.á.c và tinh thần khiến b.ạo l.ực t.ình d.ục càng khó khăn hơn khi đưa ra ánh sáng.

Đồng thời, định kiến “vợ phải có nghĩa vụ chiều chồng” khiến chị em càng khó tìm được sự đồng cảm, giúp đỡ của bên ngoài, trong khi chị em cũng kh.ông nhận biết quyền của mình để đấu tranh.

Do đó, phá vỡ sự im lặng, đ.ánh tan định kiến mới giúp người bị b.ạo l.ực t.ình d.ục được trợ giúp. Chính vì vậy, trong nghiên cứu của CSAGA, có đến 83% chị em chấp nhận nỗi á.m ả.nh bị chồng tr.a t.ấn t.ình d.ục.

Theo một bá.c sĩ nam khoa, khi phụ nữ bị b.ạo l.ực t.ình d.ục kh.ông dám nói ra vì nghĩ rằng “x.ấu chàng hổ ai”. Còn đàn ông bị vợ h.ành h.ạ kh.ông dám nói ra vì thấy tự hổ thẹn. “Thực tế, tôi đã từng điều trị cho một bệnh nhân nam gần 40 tuổi. Anh này giỏi giang, thành đạt, phong độ nên cô vợ canh cánh nỗi lo chồng mình bị người khá.c “nẫng” mất.

Cô quyết phải “vắt kiệt” chồng, sao cho anh kh.ông còn có sức để đi “cày ruộng” khá.c. Ban đầu thì anh cũng hăng hái, nhưng chỉ sau một thời gian kh.ông lâu, anh xuống sức dần. Lúc này, cô vợ tỏ ra kh.ông bằng lòng, chì chiết.

Đêm đến, cô vợ hết d.ụ d.ỗ lại d.ọa nạt, mà điều anh hãi nhất là cô ấy d.ọa sẽ công bố với… cả thế giới về cái sự “yếu kém” của anh. Dần dần, anh này l.o s.ợ cộng thêm áp lực công việc khiến anh kiệt sức…” – vị bá.c sĩ này cho hay.

Bá.c sĩ Mạnh cho biết ranh giới giữa bệnh lý và h.ành v.i lệch lạc rất gần nhau, nếu h.ành v.i này kéo dài và luôn á.m ả.nh người đó thì có thể trở thành bệnh lý và đến một lúc họ sẽ kh.ông kiểm soát h.ành v.i.

Lý giải vì sao lại xảy tình trạng lệch lạch t.ình d.ục, bá.c sĩ Hà cho rằng có thể do lần đầu tiên người này là n.ạn nh.ân của việc bị x.âm h.ại vào thời trẻ hoặc thời niên thiếu do phát triển tâm lý kh.ông tốt, nhưng chủ yếu là những đ.ối t.ượng này gặp vấn đề về tâm lý.

Để nhận diện người có lệch lạc t.ình d.ục vô cùng khó và phần lớn chỉ phát hiện sau khi lập gia đình hoặc qu.an h.ệ t.ình d.ục.

Theo cá.c chuyên gia tâm lý, những câu chuyện về b.ạo h.ành t.ình d.ục kh.ông phải hiếm gặp trong cuộc sống vợ chồng. Một nghiên cứu về b.ạo l.ực với phụ nữ Việt Nam từng được thực hiện cho thấy có tới 34% phụ nữ từng bị chồng b.ạo h.ành thể x.á.c hoặc t.ình d.ục, 58% phụ nữ chịu b.ạo l.ực về thể x.á.c, t.ình d.ục hoặc tinh thần ít nhất một lần.

Còn theo khảo sát của CSAGA năm 2012, hơn 37% phụ nữ được khảo sát cho biết họ bị ép qu.an h.ệ t.ình d.ục trong giai đoạn từ 1 – 3 năm chung sống cùng nhau; 60% phụ nữ cho biết buộc phải qu.an h.ệ t.ình d.ục ngay cả trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc lúc đang đau ốm.

Thế nhưng, khi được hỏi, có tới 83% phụ nữ bị b.ạo l.ực chấp nhận và cam chịu, chỉ 13% chị em phản ứng quyết liệt và cương quyết cự tuyệt khi bị ép qu.an h.ệ. Rõ ràng, b.ạo l.ực t.ình d.ục vẫn thường được giấu kín đằng sau những cánh cửa gia đình.

Nguồn: .https://tinnongnews.com/ha-noi-co-gai-nhap-vien-cap-cuu-vi-chong-nghien-quan-he-ma-con-doi-tu-the-la.html

Chia sẽ