E’VN gỡ luôn Hoàng Sa, Trường Sa khỏi bản đồ VN trong hội thảo về điện năng lượng mặt trời?

Chia sẽ

Khi tiếp cận được bộ tài liệu do GreenID cung cấp, phóng viên Ngày Nay đã phát hiện những sai sót nghiêm trọng liên quan đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Hội thảo Phát triển điện mặt trời áp mái, do Trung tâm phát triển sáng tạo xanh – GreenID và cá.c đối tá.c t.ổ ch.ức, diễn ra tại Hà Nội sáng 25/8. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần lễ Năng lượng bền vững 2020.

Theo giới thiệu của GreenID, Tuần lễ Năng lượng bền vững 2020: Đột phá để phục hồi và phát triển Xanh vì cuộc sống an lành diễn ra từ ngày 25 đến 29/8/2020 tại khá.ch sạn Melia, Hà Nội.

Chương trình gồm 4 chuỗi tọa đàm được t.ổ ch.ức theo cả hai hình thức online và offline, (phát trực tiếp trên mạng xã hội FB sau đó toàn bộ chương trình được lưu lại trên fanpage chính thức của t.ổ ch.ức này) hướng tới cá.c nhà hoạch định chính sá.ch cấp trung ương và địa phương; đại biểu Quốc hội; chuyên gia, viện nghiên cứu trong nước và quốc tế; doanh nghiệp, cá.c nhà đầu tư về năng lượng tái tạo; cá.c t.ổ ch.ức xã hội dân sự; cá.c cơ quan báo chí, truyền th.ông và mọi người quan tâm đến lĩnh vực năng lượng tái tạo ở Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm sáng 25/8, Ban t.ổ ch.ức đã phát tài liệu tuyên truyền cho cá.c đại biểu, khá.ch mời cũng như cá.c phóng viên báo chí.

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận bộ tài liệu do GreenID cung cấp, phóng viên Ngày Nay đã phát hiện cá.c tài liệu này có những sai sót rất lớn liên quan đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Cụ thể, trang 9 của cuốn báo cáo tóm tắt “Tiếp cận năng lượng và cá.c giá trị cho người dân khu vực chưa có điện tại Việt Nam” có in hình bản đồ Việt Nam nhưng hoàn toàn kh.ông có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Báo cáo tóm tắt “Tiếp cận năng lượng và cá.c giá trị cho người dân khu vực chưa có điện tại Việt Nam” có in hình bản đồ Việt Nam nhưng kh.ông có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Phóng viên cũng phát hiện ở hai cuốn tài liệu khá.c cũng có nhiều hình ảnh bản đồ Việt Nam kh.ông có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Kh.ông chỉ có sai sót trong tài liệu tuyên truyền được in giống dạng sá.ch, tại địa điểm t.ổ ch.ức hội thảo, ban t.ổ ch.ức đặt một tấm biển khá lớn in hình bản đồ Việt Nam nhưng cũng hoàn toàn kh.ông có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tấm biển phục vụ tuyên truyền tại Hội thảo sử dụng hình bản đồ Việt Nam nhưng kh.ông có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Buổi chiều cùng ngày, trên trang fanpage có tên GreenID đã phát đi bản th.ông báo với nội dung như sau: “Sáng nay, ngày 25/8 tại khá.ch sạn Melia Hà Nội, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (Hà Nội) t.ổ ch.ức hội thảo Phát triển điện mặt trời áp mái tại Việt Nam. Hội thảo được t.ổ ch.ức trong khuôn khổ Tuần lễ Năng lượng tái tạo 2020.

Tại hội thảo Ban t.ổ ch.ức có chia sẻ tài liệu của một số đối tá.c, trong đó có tập tài liệu “Tiếp cận năng lượng và cá.c giá trị tạo ra cho người dân khu vực chưa có điện tại Việt Nam” và “Những kỹ năng và tiềm năng tạo việc làm trong tương lai từ năng lượng tái tạo tại Việt Nam” và standee giới thiệu điện mặt trời tại hội thảo.

Ngay sau khi hội thảo khai mạc, Ban t.ổ ch.ức và đại biểu đã phát hiện sai sót trong hình ảnh bản đồ Việt Nam trong tập tài liệu và standee. Ngay lập tức toàn bộ số tài liệu sai sót về bản đồ đã được thu hồi, đồng thời Ban t.ổ ch.ức đã làm việc với cơ quan chức năng của Hà Nội về sai sót này.

Chúng tôi rất lấy làm tiếc về thiếu sót ngoài ý muốn này và sẽ nghiêm chỉnh chấp hành quyết định của cơ quan chức năng. Thay mặt BTC, chúng tôi xin gửi lời x.in l.ỗi chân thành tới đến cá.c đại biểu tham dự và cá.c bạn.”

Ngày Nay sẽ tiếp tục cập nhật th.ông tin về vụ việc này.

Nguồn : https://baomoi.com/hoi-thao-nang-luong-phat-tai-lieu-in-ban-do-viet-nam-khong-co-hoang-sa-truong-sa/c/36157408.epi

.https://tinnongnews.com/evn-go-luon-hoang-sa-truong-sa-khoi-ban-do-vn-trong-hoi-thao-ve-dien-nang-luong-mat-troi.html?

Chia sẽ