Dịch ở Đà Nẵng đã ổn, đoàn y bá.c sĩ Bình Định, Huế, tạm biệt về nhà: Xin chân thành cảm ơn

Chia sẽ

Dịch ở Đà Nẵng đã ổn, đoàn y bá.c sĩ Bình Định, Huế, tạm biệt về nhà: Xin chân thành cảm ơn

Chắc ch.ắn đây là một chuyến công tá.c kh.ông thể nào quên của cá.c y, bá.c sĩ, đã cùng sát cánh sau chuỗi ngày chống dịch.

Đúng như lời hứa, khi nào hết dịch mới trở về và bây giờ tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng đã ổn và họ mới trở về quê nhà. Xin chân thành cảm ơn đến những người làm nghề cao quý đã kh.ông ngại vất vả, ngày đêm chống dịch, thương chúc cá.c y bá.c sĩ nhiều sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp cứu người cao quý.

Ảnh chụp màn hình NLĐ

Sau khi hỗ trợ Đà Nẵng kiểm soát dịch thành công, 62 y – bá.c sĩ thuộc đoàn hỗ trợ của tỉnh Bình Định, Thừa Thiên – Huế đã lên xe rời thành phố, kết thúc chuyến công tá.c với nhiều kỉ niệm kh.ông thể quên.

Tại buổi chia tay, Phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng gửi lời tri ân hai đoàn bá.c sĩ đã tận tâm, tận lực giúp đỡ TP trong thời gian khó khăn. Đồng thời khẳng định sự chi viện từ lực lượng y tế bên ngoài có vai trò rất lớn trong việc kh.ống ch.ế dịch tại Đà Nẵng.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trao tặng quà cho y, bá.c sĩ đã hỗ trợ thành phố kiểm soát dịch thành công. Ảnh: NLĐ

Ông Quảng cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với hậu phương của đội ngũ y tế đã tạo điều kiện cho cá.c bá.c sĩ, điều dưỡng an tâm tham gia chống dịch tại Đà Nẵng trong thời gian qua.

“Đến thời điểm này, có thể khẳng định rằng tình hình dịch bệnh của thành phố đã cơ bản được kiểm soát, đây là thành công kh.ông chỉ của thành phố Đà Nẵng mà còn là của cả nước, đặc biệt là ngành y tế nước nhà. Sự đóng góp to lớn của cá.c anh chị, là một trong những động lực để chúng tôi có được thành công ngày hô.m nay. Chúng tôi ghi nhận, cảm ơn và biết ơn đóng góp của mọi người” – Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết.

Hai đoàn cán bộ y tế của tỉnh Bình Định (25 người), Thừa Thiên Huế (37 người) sẽ chia thành cá.c nhóm khá.c nhau về quê. Trong đó có nhóm điều trị trực tiếp cho bệnh nhân COVID-19 sẽ tiếp tục cá.ch ly tập trung khi về đến quê nhà.

Đoàn bá.c sĩ Bình Định lên đường về quê – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chia tay đội ngũ y tế hai địa phương, bà Ngô Thị Kim Yến – giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng – đ.ánh giá cao sự đóng góp kịp thời để TP chặn đà tăng của dịch COVID-19 những ngày qua, nhất là khi cá.c bệnh viện lớn ở TP Đà Nẵng bị phong tỏa phục vụ chống dịch.

Bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng tại buổi tri ân, vẫy tay tiễn 2 đoàn bá.c sĩ về nhà. Ảnh: NLĐ

“Đội ngũ y tế từ cá.c tỉnh về chi viện đã giúp hình thành Bệnh viện dã chiến, thiết lập cá.c đơn nguyên phục vụ chăm sóc bệnh nhân COVID-19 nhanh chưa từng có. Chúng tôi rất biết ơn sự đóng góp này” – bá.c sĩ Yến nói.

Ảnh TTO

Nhận nhiệm vụ công tá.c ở Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn từ ngày 10-8, điều dưỡng Nguyễn Thị Khánh Ngọc (đoàn hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên – Huế) cùng cá.c y bá.c sĩ khá.c luôn trong tâm thế sẵn sàng, để phục vụ người bệnh Covid-19. “Mình tập huấn và diễn tập mỗi ngày như có ca bệnh thật sự. Chúng tôi đều kh.ông mong bệnh viện sẽ hoạt động nhưng ai cũng làm việc trên tinh thần tối đa. Hoàn thành nhiệm vụ, mình quyến luyến và hơi b.uồn, mong Đà Nẵng sớm đẩy lùi dịch bệnh trở về hoạt động trạng thái bình thường” – điều dưỡng Ngọc chia sẻ.

Khá.c với điều dưỡng Ngọc, ngay trong ngày thứ 2 nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, chuyên viên chẩn đoán hình ảnh Đinh Hữu Quốc (đoàn hỗ trợ tỉnh Bình Định) đã phải tiếp xúc trực tiếp với F0, trong đó có ca bệnh rất nặng là bệnh nhân 416.

“Lần đầu tiếp xúc với bệnh nhân F0, mình vẫn còn sợ, chưa an tâm nhưng sau 1 tuần thì đã quen và cảm thấy bình thường. Mình dần quen với bộ đồ bảo hộ, kh.ông còn cảm thấy ngột ngạt nữa. Sáng hô.m nay được về nhà nhưng mình vẫn nhớ cảm giá.c khi còn công tá.c trên bệnh viện. Đây là kỉ niệm kh.ông bao giờ quên” – chuyên viên Quốc cho biết.

Dự kiến trong ngày 31-8, 7 chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cũng sẽ rút khỏi Đà Nẵng.

Nguồn từ TTO, NLĐ

.https://tinnongnews.com/dich-o-da-nang-da-on-doan-y-bac-si-binh-dinh-hue-tam-biet-ve-nha-xin-chan-thanh-cam-on.html?

 

Chia sẽ