Đ.ánh thuốc mê trên xe khá.ch để c.ướp tài sản gần 100 triệu: th.ủ đ.oạn mới mọi người đi xe nhớ cẩn thận

Chia sẽ

Đó giờ đi xe khá.ch, mình vẫn đề phòng với cái nạn móc túi với nạn “ăn cơm t.ù”. Qua rồi thời đó, thấy nay đi xe cũng văn minh hơn, bớt gặp mấy tình trạng đó.

Vậy mà mới đọc báo Công an Nhân dân thì biết được xuất hiện thêm vấn nạn mới, Công an Phú Yên cảnh báo đến tất cả nhà xe lẫn hành khá.ch phải cảnh giá.c.

Ảnh chụp trang Công an Nhân dân. 

Chuyện kể về người đàn ông nọ, tên Phạm Văn N., sinh năm 1976, trú ở huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Nghe nói ông này rời TP.HCM về Phú Yên đi trên xe ô tô khá.ch mang biển kiểm soát của tỉnh Phú Yên bằng tấm vé giường nằm. Xe đi được một chặng đường thì có một người khá.ch đi cùng làm quen với ông. Vị khá.ch này chủ động khơi chuyện làm quen bằng thái độ rất thân thiện và chân tình. Đến đoạn xe khá.ch này dừng lại ở một quán cơm trên địa phận tỉnh Đồng Nai, người này chủ động ngồi cạnh ông N. trong bàn ăn và nói chuyện vui vẻ.

Bữa cơm vừa xong thì người này mời ông N. một lon nước yến để họ tiếp tục lên xe đi. Uống lon nước yến đâu được chừng chục phút thì ông N. lâm vào trạng thái mệt mỏi, rồi giấc ngủ ập đến nhanh.

Mãi đến khi xe tới nơi trả khá.ch, lúc đó là tầm 4 giờ sáng, nhân viên phục vụ mới phát hiện ông N. đang trong hình trạng h.ôn m.ê, trong khi người khá.ch đồng hành kia đã xuống xe từ rất lâu.

Được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu, ông N. tỉnh lại mới phát hiện chiếc lắc tay với sợi dây chuyền 18K có tổng trị giá 75 triệu đồng… đã kh.ông cánh mà bay.

Ảnh trái: Ảnh minh họa khá.ch xếp hàng mua vé xe. Nguồn: Báo Thanh Niên. Ảnh phải: t.ang vật được thu giữ từ một vụ đ.ánh thuốc mê trên xe khá.ch đã từng xảy ra trước đó. Nguồn: Báo Tuổi trẻ. 

Khi Công an thành phố Tuy Hòa tiếp nhận, x.á.c minh, thu thập th.ông tin nên đã ra Quyết định kh.ởi t.ố v.ụ á.n h.ình s.ự để tiến hành đ.iều tr.a. Công an thành phố Tuy Hòa sau đó đã đề nghị cá.c doanh nghiệp vận tải hành khá.ch và người dân chủ động cảnh giá.c cá.c đ.ối t.ượng c.ướp tài sản bằng th.ủ đ.oạn gây mê.

Công an thành phố Tuy Hòa cho biết nếu thấy đ.ối t.ượng nào nghi vấn hãy gọi số điện thoại 0257-3823030 hoặc đ.iều tr.a viên 038.707.8257.

Vậy nên mẹ đi xe khá.ch, nhất là về quê, phải cẩn thận với nạn ch.iếm đ.oạt tài sản mới này nha. Bây giờ kinh tế khó khăn quá, nên t.ội ph.ạm cứ lộng hành, thắt nút chỗ này, lại hỏng chỗ khá.c.

Nhớ chú ý rằng kh.ông nên mang theo nhiều tài sản có giá trị lên xe, trừ khi đặc biệt cần thiết. Thêm nữa khi tiếp xúc với người lạ, nên đề phòng với những loại thức ăn, nước uống họ mời, rất có thể đó là thuốc mê để h.ãm h.ại mình.

Tội c.ướp tài sản, theo quy định của Điều 168 Bộ luật h.ình s.ự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, sẽ bị ph.ạt t.ù từ 03 năm đến 20 năm, hoặc t.ù chung thân. Ngoài ra, người phạm tội còn phải nộp tiền ph.ạt từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, ph.ạt quản chế, cấm cư trú từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Đồng thời buộc phải trả lại tài sản đã ch.iếm đ.oạt và bồi thường thiệt hại về tài sản (nếu có) cho n.ạn nh.ân.

Dẫu biết k.ẻ phạm tội rồi sẽ bị trừng ph.ạt, song, thời gian để x.ử l.ý đòi lại công bằng có thể khá lâu, nên thôi, cứ đề phòng trước cho an toàn mẹ ạ.

Tổng hợp

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/cong-dong-hieu-luat/danh-thuoc-me-tren-xe-khach-de-cuop-tai-san-gan-100-trieu-thu-doan-moi-me-di-xe-nho-can-than?

Chia sẽ