Đánh học sinh vẹo cột sống, giáo viên bị đình chỉ công tác

Chia sẽ

Sáng 25/2, Ban giám hiệu Trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân (An Giang) đã quyết định đình chỉ công tác thầy Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3, để làm rõ vụ đ.ánh học sinh.

Trường THCS Long Hòa, nơi xảy ra vụ việc

Theo đó, ngày 19/1, em P.T.M.T, học sinh lớp thầy Thọ chủ nhiệm và là tổ trưởng môn Địa lý nhưng không thuộc bài nên thầy Thọ đã la mắng. T. xin không làm tổ trưởng nữa liền bị thầy chủ nhiệm b.ắt đứng vào vòng tròn và đ.ánh 100 roi ngay lưng.

Hình phạt mà thầy Thọ đưa ra với mỗi trường hợp không thuộc bài phải chịu từ 2 – 3 roi. Nếu tổ trưởng bộ môn không thuộc bài thì số roi tăng lên gấp 10 lần, từ 20 – 30 roi. Ai thấy áp lực quá xin từ chức thì chịu thêm 40 roi.

Bị đ.ánh trên chục roi bằng loại thước dẹp, dài khoảng 1m, T. khóc vì đau. Nhiều em khác trong lớp thương bạn nên chạy lên xin thầy để được chịu đòn thay. Theo em T., tính cả số roi T. bị đ.ánh và các bạn chịu thay thì thầy Thọ đã đ.ánh hơn 70 roi.

Sau đó, T. than đau nên gia đình đã đưa em lên Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM để khám. Kết quả khám bệnh cho thấy em T. bị vẹo cột sống nhưng không quá nghiêm trọng. Bức xúc trước cách cư xử thô bạo của thầy Thọ, người nhà em T. đã đưa thông tin lên mạng xã hội phản ánh.

Ban giám hiệu Trường THCS Long Hòa cho biết, sau khi nghe gia đình phản ánh, trường đã thành lập đoàn đến nhà để xin lỗi em T. và phụ huynh.

Tường trình với lãnh đạo, thầy giáo 34 tuổi thừa nhận đ.ánh em T. trên chục roi. Thầy chủ nhiệm lý giải việc đ.ánh học trò là muốn các em chuyên tâm học hành.

Ông Lê Văn Còn, Trưởng phòng GDĐT huyện Phú Tân cho biết, phòng đã nắm được vụ thầy Thọ đ.ánh học sinh. Phòng đã làm báo cáo gửi UBND huyện Phú Tân và làm quy trình xử lý, kỷ luật thầy Thọ.

Bạch Dương

Nguồn: infonet.vn

Chia sẽ