Đang tắm thấy người có 8 triệu chứng khá.c thường: Biết luôn đột quỵ, ngất xỉu sắp tới, gọi người thân ngay

Chia sẽ

Đột quỵ đến bất ngờ kh.ông ai có thể lường trước được độ nguy hiểm của nó. Nếu đang tắm mà phát hiện 5 dấu hiệu khá.c lạ: Ngay lập tức nhập viện k.ẻo nguy hại tính mạng.

Mấy hô.m trước có bá.c hàng xóm nhà mình tự nhiên đang tắm thì thấy khó thở, nên gọi gấp người nhà hỗ trợ. Sau khi được đưa đi cấp cứu thì bá.c sĩ nói bá.c bị đột quỵ, cũng may đưa vào viện sớm nên kh.ông bị m.ất m.ạng đấy mọi người ạ.

Vậy nên khi thấy những biểu hiện dưới đây khi tắm mà mình vừa tìm hiểu được trên mạng, mọi người nhớ cảnh giá.c và nhờ người thân hỗ trợ nha.

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Biểu hiện thứ nhất: Khuôn mặt mình mất cân đối

Nếu như đang tắm mà bạn nhận thấy khuân mặt bỗng dưng bị méo xệ một bên miệng, yếu hoặc bị tê một bên cơ mặt thì hãy chú ý, vì đây chính là biểu hiện rõ ràng cho thấy đột quỵ đang tới rất gần.

Biểu hiện thứ 2: Tay chân yếu ớt

Nếu bỗng dưng ban cảm thấy tay hoặc chân yếu ớt khi đang tắm, thậm chí kh.ông thể cầm n.ổi chiếc vòi hoa sen, thì đây là biểu hiện của cơn đột quỵ sắp tới.

Biểu hiện thứ 3: Gặp khó khăn khi phát âm

Bạn đang bình thường, bỗng dưnn gặp khó khăn khi nói chuyện phát âm, kh.ông nói được nguyên câu mà cứ ú ớ, nói lắp, phát âm kh.ông rõ ràng khi đang tắm, thì hãy ngay lập tức nhờ sự giúp đỡ của người thân, vì đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị đột quỵ.

Biểu hiện thứ 4: Khó thở

Bạn sẽ có cảm giá.c tim đập rất nhanh nếu như cơn đột quỵ sắp đến, điều này xảy ra là do bị thiếu oxy. Tiếp theo bạn sẽ có cảm giá.c thở hổn hển và khó thở. Chính vì vậy, nếu bạn thấy khó thở khi đang tắm thì nhớ đừng chủ quan.

Biểu hiện thứ 5: Chóng mặt

Nếu như một ngày nào đó bỗng dưng bạn thấy thấy chóng mặt, trời đất quay cuồng, kh.ông x.á.c định được phương hướng, đôi khi bạn phải ngồi thụp xuống trong lúc đang tắm, thì kh.ông nên chủ quan, vì đây là triệu chứng rõ ràng cho thấy bạn sắp bị đột quỵ.

Biểu hiện thứ 6: Đau đầu dữ dội

Trước khi gặp cơn đột quỵ thường xuất hiện cơn đau đầu, mức độ cơn đau đầu ngày càng dữ dội. Điều này bởi vì cơn đột quỵ thường tới khi não của bạn kh.ông có đủ m.áu để hoạt động. Vì vậy nếu như đang tắm mà bạn bất ngờ bị cơn đau đầu t.ấn c.ông, thì hãy nhờ người thân giúp đỡ ngay lập tức.

Biểu hiện thứ 7: Nhìn mờ

Nếu như trong khi đang tắm mà bạn kh.ông thể nhìn rõ ràng mọi thứ xung quanh, kể cả khi bạn tập trung hết sức mình từ đôi mắt (có thể xuất hiện ở 1 bên mắt hoặc cả hai bên mắt), thì hãy cảnh giá.c vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo của cơn đột quỵ.

Biểu hiện thứ 8: Dáng đi bất thường

Bạn vốn vẫn đi lại bình thường, nhưng đột nhiên đang tắm bạn lại có cảm giá.c khó đi lại, dáng đi bất thường, thì hãy chú ý vì đây cũng là dấu hiệu bạn sắp bị đột quỵ đấy, nên cần đặc biệt lưu tâm.

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

CHUYÊN GIA KHUYẾN CÁO THỜI GIAN KHẨN CẤP CỨU NGƯỜI ĐỘT QUỴ

Cơn đột quỵ nếu như để càng lâu thì số lượng tế bào trong não ch.ế.t đi sẽ càng nhiều. Điều này kh.ông chỉ làm ảnh hưởng tới khả năng vận động tư duy của người bệnh. Nguy hiểm hơn, còn có nguy cơ qu.a đ.ời ngay vì đột quỵ do cá.c tế bào não c.h.ế.tdần ch.ế.t mòn.

Vì vậy cá.c chuyên gia về tim mạch khuyến cáo, thời gian vàng để cấp cứu người bị đột quỵ là 60 phút.

Nguồn: Tổng hợp

.http://trared.com/dang-tam-thay-nguoi-co-8-trieu-chung-khac-thuong-biet-luon-dot-quy-ngat-xiu-sap-toi-goi-nguoi-than-ngay.html?

Chia sẽ