Dân báo tin giúp b.ắt được Triệu Quân Sự, sao lại thưởng nóng công an, quân đội?

Chia sẽ

Trưa 19-6, Công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam phối hợp lực lượng quân sự của quân khu 5 đã hoàn tất cá.c thủ tục và bàn giao Triệu Quân Sự (29 tuổi, trú huyện Đại Từ, Thái Nguyên) cho quân khu 5.

Dân báo tin giúp b.ắt được Triệu Quân Sự, sao lại thưởng nóng công an, quân đội? - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng áp giải Triệu Quân Sự ra xe – Ảnh: LÊ TRUNG

Thượng tá Phạm Trường Sơn – trưởng công an TP Tam Kỳ – cho biết sau khi bàn giao, lực lượng công an TP Tam Kỳ sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng trong việc đ.iều tr.a vụ việc.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 20h ngày 18-6, Công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam cùng công an phường An Mỹ đã phát hiện và b.ắt Sự tại quán Internet HT, đường Hùng Vương, TP Tam Kỳ.

Theo thượng tá Huỳnh Tấn Mười – phó trưởng công an TP Tam Kỳ, sau khi trốn khỏi tr.ại gi.am T10 – Quân khu 5 (Quảng Ng.ãi), Sự đã thực hiện 6 vụ Tr.ộm cắp tài sản gồm 1 xe mô tô, 3 điện thoại và tiền mặt khoảng 6 triệu đồng.

Sáng 19-6, ông Lê Trí Thanh – ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã thưởng nóng cho lực lượng công an, quân sự sau vụ việc b.ắt được Triệu Quân Sự.

Lực lượng chức năng áp giải Triệu Quân Sự ra xe – Video: LÊ TRUNG

Nhiều bạn đọc thắc mắc chuyện b.ắt được Triệu Quân Sự cũng có một phần từ việc báo tin của quần chúng nhân dân, sao kh.ông khen thưởng người dân đã báo tin.

Trả lời câu hỏi này, ông Lê Trí Thanh cho biết trong buổi thưởng nóng sáng nay, ông cũng có tuyên dương việc triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Từ nguồn tin tố giá.c t.ội ph.ạm của quần chúng nhân dân, lực lượng công an đã kịp thời triển khai lực lượng để b.ắt gi.ữ Triệu Quân Sự.

Còn việc khen thưởng cho người dân là chắc ch.ắn có và tỉnh sẽ giao cho TP Tam Kỳ, Công an TP Tam Kỳ thực hiện nhưng kh.ông công bố để giữ an toàn cho người dân, đây là quy định.

Trưa cùng ngày, ông Nguyễn Hồng Quang – bí thư thành ủy Tam Kỳ – cho biết cùng ngày công an TP Tam Kỳ đã khen thưởng cho người tố giá.c t.ội ph.ạm và đang làm hồ sơ trình giám đốc công an tỉnh tặng giấy khen.

“Do phải bảo vệ người tố giá.c t.ội ph.ạm nên kh.ông nêu cụ thể” – ông Quang nói.

LÊ TRUNG

Nguồn: .https://tuoitre.vn/dan-bao-tin-giup-bat-duoc-trieu-quan-su-sao-lai-thuong-nong-cong-an-quan-doi-20200619112328313.htm

Chia sẽ