CA triệu tập v.ợ và e.m của ch.ủ t.ịch Alib.ab.a Nguyễn Thái Luyện

Chia sẽ

 Trong số gần 20 giám đốc cá.c c.ô.ng ty c.on của c.ô.ng ty Địa ốc Alib.ab.a vừa b.ị triệu tập, có v.ợ và e.m r.uột của ô.ng Nguyễn Thái Luyện.

Hô.m nay (24/9), CA TPHCM ph.ối h.ợp cùng với CA một số địa phương tiến hành triệu tập gần 20 giám đốc của cá.c c.ô.ng ty c.on do c.ô.ng ty Địa ốc Alib.ab.a lập ra.

Những ng.ười này được triệu tập để l.àm r.õ h.ành v.i tiếp tay cho tập đoàn g.ia đ.ình này tham gia thu mua cá.c lô đất nô.ng ngh.iệp, quảng cáo bá.n dự á.n “ma”…

c.ong an trieu tap vo va e.m cua chu tich alib.ab.a nguyen th.ai luyen hinh 1Chi nhá.nh Địa ốc Alib.ab.a tại Long Thành, Đồng Nai – Ảnh Xuân Lượng 

Trong số những ng.ười b.ị triệu tập có b.à Võ Thị Thanh Mai và ô.ng Nguyễn Thái Lực là v.ợ và e.m tr.ai của ch.ủ t.ịch c.ô.ng ty địa ốc Alib.ab.a Nguyễn Thái Luyện.

b.à Võ Thị Thanh Mai được biết đến với v.ai trò Giám đốc phụ trá.ch tài chính, giữ tiền của Alib.ab.a. Ngoài ra, b.à này còn đứng tên đại diện ph.áp l.uật của 2 c.ô.ng ty gồm: c.ô.ng ty CP Alib.ab.a Law Firm và c.ô.ng ty TNHH Xây dựng Maluna. Hai c.ô.ng ty này cùng đặt văn phòng tại số 321 đường Điện Biên Phủ, phường15, quận Bình Thạnh (tr.ụ s.ở chính trong cá.c thủ tục ph.áp l.ý của c.ô.ng ty CP địa ốc Alib.ab.a).

c.ô.ng ty CP Alib.ab.a Law Firm trước đây b.à Mai đứng tên nhưng sau đó đã chuyển giao ng.ười đại diện ph.áp l.uật là b.à Huỳnh Tú Trinh. b.à Trinh đã b.ị c.ơ qu.an CSĐT CA thị xã Phú Mỹ, tỉnh b.à Rịa– Vũng Tàu kh.ởi t.ố, b.ắt t.ạm gi.am vào thá.ng 6/2019 về h.ành v.i “cố ý làm hư hỏng tại sản” khi chỉ đạo nhân viên ch.ống đ.ối trong v.ụ c.ưỡng chế của chính quyền đối với dự á.n “ma” tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ.

Còn ô.ng Nguyễn Thái Lực làm giám đốc, đại diện ph.áp l.uật của c.ô.ng ty TNHH Đầu tư và Thương mại Địa ốc Xanh, tr.ụ s.ở tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh b.à Rịa– Vũng Tàu và c.ô.ng ty CP địa ốc Long Thành Ali, tr.ụ s.ở tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh b.à Rịa– Vũng Tàu.

Đá.ng nói, trong v.ụ ch.ống đ.ối đoàn c.ưỡng chế lô đất ở xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ x.ảy r.a vào giữa thá.ng 6/2019 vừa qua, ô.ng Lực là đứng tên chủ sở hữu lô đất này.

Số còn l.ại trong danh sá.ch triệu tập đều là những giám đốc cá.c c.ô.ng ty trực thuộc Alib.ab.a. Trong đó có ô.ng Nguyễn Huy Phúc – Giám đốc c.ô.ng ty CP địa ốc ch.iến Binh Thép, tr.ụ s.ở xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, có văn phòng đặt tại đường Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức và b.à Trương Thị Hồng Ngọc– Giám đốc c.ô.ng ty CP địa ốc Tia Chớp, tr.ụ s.ở chính cũng ở xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, có văn phòng đặt tại đường Đặng Văn Bi, phường Tr.ường Thọ, quận Thủ Đức.

Hai c.ô.ng ty này vừa b.ị kh.ám x.ét, ngay sau khi CA TPHCM ph.ối h.ợp cùng Bộ CA b.ắt gi.ữ anh e.m ô.ng Nguyễn Thái Luyện – Nguyễn Thái Lĩnh.

Được biết, Nguyễn Thái Luyện (34 t.uổi), ch.ủ t.ịch HĐQT c.ô.ng ty Alib.ab.a chỉ đạo e.m r.uột Nguyễn Thái Lĩnh (30 t.uổi, Tổng giám đốc) điều hành toàn bộ hoạt đ.ộng của c.ô.ng ty. Doanh ngh.iệp này được thành lập từ năm 2016 với vốn điều lệ 1 tỷ đồng với 3 c.ổ đô.ng là Luyện (80%), Lĩnh (10%) và Võ Thị Thanh Mai (v.ợ Luyện, 10%).

Chỉ hơn một năm, từ thá.ng 5/2016 đến 9/2017, Alib.ab.a đã n.âng số vốn điều lệ lên đến 1.600 tỷ đồng. Luyện và ng.ười thân thành lập rất nhiều c.ô.ng ty c.on để ký hợp đồng mua đất nô.ng ngh.iệp, sau đó tự “vẽ” cá.c dự á.n khu dân cư, phân lô bá.n nền r.ồi quảng cáo rầm rộ. Cá.c c.ô.ng ty c.on được ô.ng Luyện chỉ đạo những ng.ười thân, nhân viên thân tín lập nên nhằm sử d.ụng để giao dịch, ký hợp đồng với khá.ch hàng mua – bá.n đất nền tại cá.c dự á.n ma.

Theo đó toàn bộ dòng tiền do khá.ch hàng đóng vào, sử d.ụng để vận hành tập đoàn kinh doanh bất đ.ộng sản theo mô hình đa cấp đều được v.ợ ch.ồng ô.ng Luyện – b.à Mai và một số ng.ười thân tín của ô.ng Luyện giá.m s.át rất sát sao.

Những ng.ười có l.iên qu.an vừa được triệu tập, phải có mặt tại CA TPHCM, Đồng Nai, b.à Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận trong ngày 24/9 để trả lời về những h.ành v.i l.iên qu.an, phục v.ụ c.ô.ng tá.c mở rộng đ.iều tr.a v.ụ á.n./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Nguồn: vov.vn

 

Chia sẽ