Công an TP HCM b.ắt Tổng Giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land

Chia sẽ

Do có h.ành v.i l.ừa đ.ảo khá.ch hàng trong cá.c dự án đất nền, ông Ngô Minh Khâm (Tổng Giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land) đã bị b.ắt tạm giam 4 tháng.

Ngày 1-7, VKSND TP HCM cho biết đã phê chuẩn quyết định kh.ởi t.ố b.ị c.an, lệnh b.ắt để tạm giam 4 tháng của Công an TP HCM đối với ông Ngô Minh Khâm,Tổng Giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land, trụ sở số 137-139 Vành Đai Trong, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP HCM.

Ông Ngô Minh Khâm bị kh.ởi t.ố do có h.ành v.i “l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản” do có hơn 50 người t.ố c.áo ông này lừa hơn 30 tỉ đồng liên quan đến việc mua bán đất.

Công an TP HCM b.ắt Tổng Giám đốc Công ty Phú An Thịnh Land - Ảnh 1.

Ông Ngô Minh Khâm lúc chưa bị b.ắt

Trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2018, nhiều người đã tin lời quảng cáo của Phú Thịnh Land mua đất nền cá.c dự án Eco Garden, Eco Garden 3 và Eco Garden 5 ở hai huyện Cần Đước và Bến Lức (tỉnh Long An).

Sau khi thanh toán tiền như thỏa thuận trong hợp đồng người mua yêu cầu làm thủ tục ra sổ, sang tên nhưng công ty này từ chối vì dự án kh.ông phù hợp quy hoạch. Thấy kh.ông khả quan, cá.c khá.ch hàng đã yêu cầu thanh lý hợp đồng trả lại tiền nhưng phải lên xuống nhiều lần công ty mới trả một phần tiền.

UBND huyện Cần Đước (tỉnh Long An) cho biết cơ quan này kh.ông nhận được hồ sơ từ Công ty Phú Thịnh Land đầu tư vào cá.c dự án Eco Garden 3 (tại ấp 4, xã Long Hoà) và dự án Eco Garden (tại ấp Phước Vĩnh, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, Long An).

Ngoài ra, UBND huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cũng kh.ông chấp nhận chủ trương đầu tư dự án Eco Garden 5 (15 nền, diện tích gần 2000 m2) ở xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức.

Một nguồn tin cho biết ngoài cá.c dự án này, ông Ngô Minh Khâm còn bị đ.iều tr.a một số h.ành v.i liên quan đến mua bán đất. Công an TP HCM cho biết đang mở rộng đ.iều tr.a v.ụ á.n.

PHẠM DŨNG

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/cong-an-tp-hcm-bat-tong-giam-doc-cong-ty-phu-an-thinh-land-20200701154937646.htm

Chia sẽ