Con gái h.ành h.ạ mẹ già ở Long An khai ‘bực tức việc mẹ kh.ông để lại tài sản gì nhưng phải một mình chăm’

Chia sẽ

Con gái h.ành h.ạ mẹ già ở Long An khai 'bực tức việc mẹ kh.ông để lại tài sản gì nhưng phải một mình chăm'

Tại đám t.ang, ông S. có nghe việc bà H. có h.ành v.i ng.ược đ.ãi cụ Đ., nên gặp con của bà H. để hỏi thăm thì được cho biết bà H. thường đ.ánh, mắng ch.ửi cụ.

Người b.ạo h.ành cụ Đ. (sinh năm 1941, ở xã Long Hòa, huyện Cần Đước, Long An) được x.á.c định là bà N.T.H., con gái cụ Đ.

Theo báo Dân trí, sáng nay 8/9, đại diện Công an tỉnh Long An cho biết đang tích cực đ.iều tr.a vụ việc.

“Công an huyện đã mời những người liên quan lên làm việc và x.á.c định người có h.ành v.i x.úc ph.ạm, b.ạo h.ành bà Đ. (79 tuổi) là bà N.T.H. (sinh năm 1964, con gái bà Đ.).

Bà H. khai nhận do m.âu th.uẫn với mẹ nên có những hành động như trong clip lan truyền trên mạng. Sự việc xảy ra cuối năm 2019 và được con bà H. ghi lại. Ngày 2/9, sau khi bà Đ. mất thì con gái bà H. đưa clip lên mạng”, báo Dân trí dẫn lời đại diện công an tỉnh.

Vị này cho hay, cơ quan đ.iều tr.a đang làm rõ h.ành v.i b.ạo h.ành gia đình của bà H. và có thể kh.ởi t.ố vụ việc.

Theo ghi nhận của báo Người lao động, Đại tá Thái Hữu Đức, Trưởng Công an huyện Cần Đước nói, bà H. đã thừa nhận h.ành v.i ng.ược đ.ãi, b.ạo h.ành mẹ ruột.

Cũng theo nguồn trên, theo x.á.c minh của Công an huyện Cần Đước, người quay clip cụ Đ. bị b.ạo h.ành là con của bà H. Theo đó, hô.m 2/9, ông Nguyễn Văn S. (anh họ của bà H.) đến dự đám t.ang của cụ Đ. Tại đám t.ang, ông S. có nghe việc bà H. có h.ành v.i ng.ược đ.ãi mẹ, nên gặp con của bà H. để hỏi thăm thì được cho biết bà H. thường đ.ánh, mắng ch.ửi mẹ.

Con bà H. đã cho ông S. biết về đoạn clip quay cảnh bà H. b.ạo h.ành mẹ ruột tháng 11/2019. Ông S. sau đó xin đoạn clip trên và đã đăng lên mạng xã hội.

Người lao động thuật lại, cùng với việc thừa nhận b.ạo h.ành mẹ già, bà H. khai do bực tức việc mẹ kh.ông để lại tài sản gì, nhưng khi già chỉ có một mình bà lo nuôi dưỡng. Theo đó, bà mới có hành động đ.ánh, mắng ch.ửi mẹ như clip đã ghi hình lại.

Con gái h.ành h.ạ mẹ già ở Long An khai bực tức việc mẹ kh.ông để lại tài sản gì nhưng phải một mình chăm - Ảnh 1.

Cảnh bà H. b.ạo h.ành mẹ được ghi lại. Ảnh cắt từ clip

Đại tá Phạm Thanh Tâm (Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An) hô.m qua th.ông tin trên báo Thanh niên online, Công an tỉnh Long An đã yêu cầu Công an huyện Cần Đước phải làm rõ về cá.c vấn đề như quá trình b.ạo h.ành, ng.ược đ.ãi, nguyên nhân dẫn đến cái ch.ế.t của bà cụ.

“Vấn đề này thuộc thẩm quyền của Công an H.Cần Đước nhưng công an tỉnh đang quan ngại “gi.ang h.ồ mạng” sẽ kéo đến gây bất lợi cho người phụ nữ có dấu hiệu phạm tội nên công an tỉnh cũng đã cử lực lượng xuống địa phương để hỗ trợ, ngăn chặn những vấn đề có thể gây phức tạp thêm tình hình”, Đại tá Tâm nói trên Thanh niên.

Ở góc độ pháp lý, luật sư Bùi Trung Linh (thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM) phân tích trên báo Thanh niên, hình ảnh trong clip đã cho thấy người con gái phạm tội “ng.ược đ.ãi hoặc h.ành h.ạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình”, được quy định tại Điều 185 Bộ Luật h.ình s.ự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 (Điều 185 cũng quy định khung hình ph.ạt cho người phạm tội có thể bị t.ù đến 5 năm).

Theo luật sư Linh, bà cụ trong clip bị t.át, bị đổ chất bẩn lên đầu, cụ tỏ vẻ sợ hãi nên cho thấy trước đó cụ đã nhiều lần bị h.ành h.ạ tương tự đến độ đã kh.ông còn ý chí phản kháng.

Ông Linh cho rằng, cần làm rõ về cái ch.ế.t của cụ bà có mang lại giá trị nào đó về kinh tế cho người b.ạo h.ành cụ hay kh.ông để làm rõ cá.c yếu tố tăng nặng, giảm nhẹ… cho hành v.i ph.ạm tội.

(Tổng hợp)

Nguồn: https://soha.vn/con-gai-hanh-ha-me-gia-o-long-an-khai-buc-tuc-viec-me-khong-de-lai-tai-san-gi-20200908101210312.htm

Chia sẽ