Chồng bệnh nhân 595 ở Đồng Nai dương tính với SARS-CoV-2

Chia sẽ

 Bá.c sĩ L.Đ.N (50 tuổi), làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – chồng của nữ bệnh nhân duy nhất ở Đồng Nai đến lúc này, vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau 2 lần có kết quả âm tính.

Trưa 4-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai cho biết bá.c sĩ L.Đ.N – thuộc diện F1 – sau 2 lần xét nghiệm âm tính thì đến lần 3 đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, hô.m 19-7, bá.c sĩ N. đi cùng vợ là bệnh nhân 595 (lúc đó chưa x.á.c định mắc Covid-19) từ TP HCM ra Đà Nẵng thăm bố ở bệnh viện. Tại đây, vợ chồng bá.c sĩ N. có tiếp xúc với người chị vợ – sau này là bệnh nhân 510.

Hô.m sau, bá.c sĩ N. trở lại Đồng Nai trước, còn người vợ ở lại Đà Nẵng. Đến ngày 25-7, người vợ cũng trở về Đồng Nai.

Ngày 31-7, người chị gái nêu trên bị x.á.c định dương tính với virus SARS-CoV-2. Vài ngày sau, người vợ cũng bị x.á.c định dương tính.

Đây là kết quả xét nghiệm bước đầu tại Đồng Nai đối với bá.c sĩ N., kết quả chính thức sẽ được Bộ Y tế công bố.

Chồng bệnh nhân 595 ở Đồng Nai dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Đường Hồ Văn Đại, nơi ở của vợ chồng bá.c sĩ N. đang được phong tỏa

Vào trưa 3-8, đoạn đường Hồ Văn Đại, TP Biên Hòa – nơi có nhà của vợ chồng bá.c sĩ N. – đã được phong tỏa để phòng chống dịch. Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cũng phong tỏa Khoa Ung bướu – nơi bá.c sĩ N. làm việc, sàng lọc cá.ch ly và tiến hành xét nghiệm toàn bộ những người liên quan.

Chiều 3-8, UBND tỉnh Đồng Nai đã có th.ông báo khẩn về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn. Theo đó, kh.ông tập trung quá 30 người ở nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở… giữ khoảng cá.ch ít nhất 1m. Toàn tỉnh phải tạm ngưng t.ổ ch.ức cá.c hoạt động nghi lễ tôn giáo; cá.c sơ sở kinh doanh thương mại – dịch vụ được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch.

Riêng đối với TP Biên Hoà, nơi có ca bệnh 595, người dân được yêu cầu chỉ ra ngoài khi cần thiết. Mọi người khi ra ngoài phải đeo khẩu trang, kh.ông tập trung quá 20 người nơi công cộng, giữ khoảng cá.ch ít nhất 1m.

TP Biên Hòa phải tạm ngưng hoạt động cá.c loại dịch vụ như cơ sở làm đẹp, spa, mát-xa, dịch vụ về tóc, trò chơi điện t.ử, gym, yoga, rạp chiếu phim, khu điểm du lịch, chợ đêm, cá.c hoạt động rèn luyện sức khỏe ngoài trời, chương trình biểu diễn, cá.c giải thi đấu thể thao…

X.Hoàng

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/chong-benh-nhan-595-o-dong-nai-duong-tinh-voi-sars-cov-2-20200804115425686.htm

Chia sẽ