Ca sĩ Duy Mạnh bị mời làm việc về tài khoản FB Nguyen Duy Manh có phát ngôn ph.ản c.ảm

Chia sẽ

Nam ca sĩ Duy Mạnh bị cơ quan chức năng mời tới làm việc vì tài khoản FB mang tên Nguyen Duy Manh có phát ngôn ph.ản c.ảm, tục tĩu, nhục mạ phụ nữ và kh.ông đúng về chủ quyền biển đảo.

Ngày 6-8, ông Lê Quang Tự Do, Phó C.ục tr.ưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Th.ông tin điện t.ử, cho biết Cục đã có công văn gửi Sở Th.ông tin và Truyền th.ông TP HCM yêu cầu mời chủ tài khoản FB có tên Nguyen Duy Manh tới để làm việc vì có cá.c phát ngôn tục tĩu, kh.ông đúng về thuần phong mỹ tục, đặc biệt có sự lệch lạc về chủ quyền biển đảo.

Ca sĩ Duy Mạnh bị mời làm việc về tài khoản FB Nguyen Duy Manh có phát ngôn ph.ản c.ảm - Ảnh 1.

Tài khoản FB được cho là của nam ca sĩ Duy Mạnh

Tài khoản FB Nguyen Duy Manh được cho là của ca sĩ Duy Mạnh. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ này đã kh.ông ít lần có cá.c phát ngôn gây “sốc” khi nhục mạ phụ nữ, dùng lời lẽ th.ô t.ục để ch.ửi người khá.c trên mạng xã hội.

Trao đổi thêm với Báo Người Lao Động, ông Lê Quang Tự Do cho biết ngày mai 7-8, Sở Th.ông tin và Truyền th.ông TP HCM sẽ mời ca sĩ Duy Mạnh đến để làm việc, x.á.c minh th.ông tin liên quan đến những phát ngôn trên tài khoản Nguyen Duy Mạnh.

Theo ông Lê Quang Tự Do, đây là tài khoản FB cá nhân, cơ quan quản lý trước tiên sẽ x.á.c minh chủ tài khoản có phải là ca sĩ Duy Mạnh hay kh.ông, sau đó sẽ làm rõ những bài viết đăng tải trên FB này, từ đó làm cơ sở x.ử l.ý theo quy định của pháp luật.

Ông Lê Quang Tự Do cho biết thêm Cục Phát thanh, truyền hình và th.ông tin điện t.ử cũng đã phối hợp Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch) giá.m s.át vụ việc này.

Ca sĩ Duy Mạnh sinh năm 1975, tại Hải Phòng. Nam ca sĩ này đã đi hát rất nhiều năm nhưng được đông đảo khán giả biết đến từ năm 2005 với ca khúc “Tình em là đại dương”. Nam ca sĩ hiện đang sinh sống tại TP HCM nhưng thường xuyên đi biểu diễn tại cá.c tỉnh phía Bắc như Hải Phòng, Quảng Ninh…

Chủ nhân FB Nguyen Duy Manh phát ngôn gây ph.ẫn n.ộ

Tối 6-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Phó Giám đốc Sở Th.ông tin và Truyền th.ông TP HCM Từ Lương cho biết sở này đã nhận được văn bản ngày 6-8 của Cục Phát thanh, Truyền hình và Th.ông tin điện t.ử – Bộ Th.ông tin và Truyền th.ông, yêu cầu mời ca sĩ Duy Mạnh đến làm việc, x.á.c minh th.ông tin về những phát ngôn sai sự thật, lệch lạc về biển đảo và kh.ông đúng với thuần phong mỹ tục trên tài khoản FB Nguyen Duy Manh – được cho là của nam ca sĩ này.

Ông Từ Lương cho hay Sở Th.ông tin và Truyền th.ông TP HCM sẽ mời ca sĩ Duy Mạnh lên làm việc vào chiều mai, 7-8.

Trong trường hợp x.á.c định đúng Duy Mạnh là chủ nhân của tài khoản FB có những phát ngôn gây ph.ẫn n.ộ nói trên, ca sĩ này sẽ bị xử ph.ạt theo Nghị định 15 (quy định xử ph.ạt v.i ph.ạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn th.ông, tần số vô tuyến điện, công nghệ th.ông tin và giao dịch điện t.ử). Mức ph.ạt tối đa là 20 triệu đồng và phải buộc gỡ bỏ th.ông tin sai sự thật.

Phan Anh

Minh Phong – Bảo Trân

Nguồn: .https://nld.com.vn/thoi-su/ca-si-duy-manh-bi-moi-lam-viec-ve-tai-khoan-facebook-nguyen-duy-manh-co-phat-ngon-phan-cam-20200806194242287.htm

Chia sẽ