“Cấм ca sỹ Duy Mạnh biểu diễn, cho ra khỏi Hội âm nhạc”

Chia sẽ

b.uồn cho một nghệ sĩ mà cá.ch đây gần hai chục năm, mình đã từng rất thích cái chất giọng luyến âm nhừa nhựa khá đặc biệt của cậu ta (thích cái chất giọng thôi, kh.ông thích dòng nhạc “đ.ạo đ.ức xã hội” mà cậu ta sáng tá.c và hát).

Một nghệ sĩ có cá tính hơi mạnh. Có lẽ cá tính đó chỉ nên dừng lại ở mức pha’t ngôn thẳng tính, vô thưởng vô ph.ạt, thỉnh thoảng văng tục (điều này thì mình cũng có) như cá.ch đây khoảng chục năm, khi cậu ta mới chơi FB, thì sẽ chẳng có vấn đề gì n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g cả.

Nhưng có lẽ mục đích tối thượng xoáy theo vòng tròn tiền bạc trong lẽ sống của cậu ta đã pha’t triển theo nhịp thời gian, cùng với sự tự mãn về thời kỳ đỉnh cao danh vọng đã qua, xen lẫn một chút hằn học của k.ẻ đang xuống phía bên kia dốc của sự nghiệp, đã khiến những góc khuất nhất trong tâm hồn đen tối của “nghệ sĩ” này được bộc lộ ra gần như toàn bộ, theo cái cá.ch thô thiển nhất có thể.

Một “nghệ sĩ” mà công khai tuyên bố trên trang cá nhân là sẵn sàng “vừa ỉ;a vừa hát” trên sân khấu nếu được trả tiền tỷ, thì đủ thấy lẽ sống thực dụng của cậu ta k;i;n;h t;ở;m tới mức nào.

Một “nghệ sĩ” mà coi những người k.i.ế.m mỗi tháng chưa đến trăm triệu là những “k.ẻ khố rá.ch áo ô.m”, thì đủ hiểu sự ngạo mạn, hợm hĩnh, khinh thường những người thấp hèn, những người thua kém và yếm thế hơn mình ra sao.

Một “nghệ sĩ” mà dùng những lời lẽ th.ô t.ục, một nửa số từ là bộ phận s.inh d.ục nam nữ để đáp trả một người phụ nữ, bằng những từ ngữ kinh hãi mà khi nhắc lại người ta còn cảm thấy ghê mồm, phải súc miệng bằng dầu thơm 7 ngày kh.ông hết, thì thực sự là chẳng còn gì để nói.

Và một “nghệ sĩ” mà coi chủ quyền biển đảo, lãnh thổ của Tổ quốc mình như một khái niệm vô hình, còn m.ấ.t mặc kệ… quan niệm rằng k.ẻ thù ngoại xâm chỉ nặng gánh “nuôi 90 triệu dân Việt” nếu chiếm ḋāпĥ VN, thì thật sự, thật sự là kh.ông thể chấp nhận n.ổi !

‘Nên cấm Duy Mạnh biểu diễn sau pha’t ngôn sai lệch về chủ quyền biển đảo’

Nhiều nghệ sĩ cho rằng, cơ quan chức năng nên cấm ca sĩ Duy Mạnh biểu diễn sau khi anh ta đưa ra những pha’t ngôn sai lệch về chủ quyền biển đảo.

Trên FB Nguyen Duy Manh được cho là của ca sĩ Duy Mạnh (có gắn tick xanh) thường xuyên đăng tải những pha’t ngôn t.ụ.c t.ĩ.u. Mới đây nhất, anh ta còn đưa ra những nhận định lệch lạc về chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Hành động của Duy Mạnh khiến rất nhiều người n.ổi giận, b.ức x.úc.

“Cá.c cơ quan chức năng cần phải phản ứng ngay lập tức với những pha’t ngôn của ca sĩ Duy Mạnh, có thể cân nhắc tới khả năng cấm Duy Mạnh biểu diễn”, nhà biên bịch Trịnh Thanh Nhã nói. Nhà văn Nguyễn Văn Thọ và nhà biên kịch Chu Thơm cũng có quan điểm tương tự.

Chia sẻ với VTC News, nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã nói: “Khi nói những điều lệch lạc về chủ quyền biển đảo, Duy Mạnh chứng tỏ mình là k.ẻ vô văn hóa, vô giáo dục, vô chính trị. Một người đang sống ở Việt Nam mà đưa ra pha’t ngôn như thế thì chứng tỏ anh ta là k.ẻ vô ơn, k.ẻ p.h.ả.n đ.ộ.n.g theo đúng nghĩa đen của từ này. Anh ta kh.ông hiểu gì về tình hình biển đảo, về chính trị nhưng lại pha’t ngôn với thái độ ngạo mạn. Đó là cá.ch hành động của những k.ẻ thùng rỗng kêu to”.

Theo bà Trịnh Thanh Nhã, Duy Mạnh có thể là ca sĩ có chút tiếng tăm, nhưng với pha’t ngôn này, anh ta sẽ ḋāпĥ m.ấ.t đi rất nhiều khán giả: “Nhiều người có thể yêu thích giọng hát của anh ta nhưng chắc ch.ắn sẽ quay lưng lại với anh ta khi nghe thấy những pha’t ngôn này”.

Nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã.

Còn nhà văn Nguyễn Văn Thọ cho rằng, pha’t ngôn sai lệch về biển đảo chứng tỏ Duy Mạnh có tầm văn hóa thấp.

“Trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, cha ông ta luôn dặn dò một tấc đất cũng phải giữ. Khi Duy Mạnh đưa ra những pha’t ngôn trên, nó chứng tỏ anh ta kh.ông chỉ là k.ẻ vô học mà còn là k.ẻ kh.ông có tự tôn dân tộc. Anh ta ch.à đ.ạp lên vong linh những con người đã ng.ã xuống để giữ gìn mảnh đất cha ông để lại, ch.à đ.ạp lên những con người đang ngày đêm giữ vững sự bình yên của đất nước. Một con người như thế kh.ông đáng để tôn trọng. Công chúng cần phải mạnh mẽ lên án và åy cåÿ con người này” – tá.c giả tiểu thuyết Quyên nói.

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ.

Nhà nghiên cứu văn hóa Chu Thơm cho hay, ông bị s.ố.c khi đọc được pha’t ngôn của Duy Mạnh.

“Tôi kh.ông lạ gì ca sĩ Duy Mạnh. Anh ta từng đi hát, từng có một số ca khúc được khán giả yêu thích nhưng thời gian gần đây, anh ta chỉ ‘n.ổi tiếng’ với những scandal, với những pha’t ngôn vô văn hóa trên mạng xã hội. Nhiều khán giả kh.ông còn coi anh ta là ca sĩ. Cá.c nghệ sĩ kh.ông còn coi anh ta là đồng nghiệp. Nhiều người kh.ông muốn nhắc tới cái tên Duy Mạnh, trong đó có tôi.

Nhà biên kịch Chu Thơm.

Tuy nhiên, khi anh ta đưa ra những pha’t ngôn lệch lạc về chủ quyền biển đảo thì tôi nghĩ chúng ta cần phải lên tiếng. Chúng ta cần phải lên án mạnh mẽ những k.ẻ ứng x,ử vô văn hoá, vô chính trị và ngạo mạn. Phát ngôn vô chính trị về biển đảo như vậy, anh ta đang tự biến mình thành người kh.ông có tư cá.ch công dân, người đang sống ở Việt Nam, càng kh.ông xứng đáng với hai từ nghệ sĩ”, ông Chu Thơm nói.

Phó Giám đốc Sở Th.ông tin – Truyền th.ông TP.HCM Từ Lương cho biết, Sở đã mời chủ tài khoản này đến làm việc.

“Chúng tôi đã nhận được công văn của Cục Phát thanh, Truyền hình và Th.ông tin điện t.ử, Bộ Th.ông tin – Truyền th.ông yêu cầu x.á.c minh tài khoản ca sĩ Nguyễn Duy Mạnh đăng tải th.ông tin kh.ông chuẩn mực. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình x,ử lý. Nếu ca sĩ Duy Mạnh có sai phạm, chúng tôi sẽ x,ử lý nghiêm theo quy định”, l.ãnh đ.ạo Sở Th.ông tin – Truyền th.ông TP.HCM cho biết thêm.

https: //vtc.vn/nen-cam-duy-manh-bieu-dien-sau-phat-ngon-sai-lech-ve-chu-quyen-bien-d.ao-ar562189.html

Nguồn: .https://tinnongnews.com/ca%d0%bc-ca-sy-duy-manh-bieu-dien-cho-ra-khoi-hoi-am-nhac.html?

Chia sẽ