Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị b.ắt gi.ữ tàu T.Q vào đá.nh bắ-t trái phép ở vùng biển gần đảo Cồn Cỏ

Chia sẽ

– Tàu cá T.Q vào đ-ánh cá ở vùng biển gần đảo Cồn Cỏ và bị lực lượng biên phòng Quảng Trị tr-uy đuổi, lập biên bản.

Biên phòng Quảng Trị tiếp cận tàu cá T.Q v.i ph-ạm chủ quyền sau một chặng đường dài tr-uy đu-ổi – Ảnh: H.T

Chiều 28-8, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị x.á.c nhận lực lượng nghiệp vụ của đơn vị này vừa đẩy đuổi một tàu cá T.Q xâ-m ph-ạm chủ quyền Việt Nam trên biển.

Trước đó, vào 6h30 sáng cùng ngày, Đồn Biên phòng Cồn Cỏ phối hợp với Trạm ra đa T540 thuộc Trung Đoàn 351 (Vùng 3 Hải quân) đã phát hiện có 1 tàu cá mang ký hiệu T.Q đang hoạt động trên vùng biển Việt Nam cá.ch đảo Cồn Cỏ khoảng 11 hải lý về hướng tây bắc.

Biên phòng Quảng Trị đã huy động một tàu của Đồn biên phòng Cồn Cỏ và một tàu của Hải đội 2 Biên phòng tỉnh đang làm nhiệm vụ huấn luyện và tuần tra triển khai tr.uy đ.uổi.

Đến 7h50 cùng ngày, khi thấy tàu của lực lượng chức năng, tàu cá T.Q n.ổ máy bỏ chạy. Đến tọa độ 17017’30’’N-107029’00’’E cá.ch đảo Cồn Cỏ khoảng 12 hải lý về hướng đông bắc thì tàu cá này bị tàu của Biên phòng Quảng Trị áp sát.

Kiểm tra nhanh, Biên phòng Quảng Trị x.á.c định đây là tàu cá T.Q mang số hiệu 12328 (tên tàu ghi bằng chữ Hán và có cờ T.Q), trên tàu có 4 thuyền viên.

Biên phòng Quảng Trị đã lập biên bản v.i ph.ạm theo quy định của pháp luật Việt Nam và cho điểm chỉ vào hải đồ. Ngoài ra, đơn vị này đã lập biên bản v.i ph.ạm, quay phim, chụp ảnh lấy tư liệu phục vụ công tá.c đấu tranh bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo và đẩy đuổi tàu v.i ph.ạm ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Nguồn: https://tuoitre.vn/tau-ca-trung-quoc-vao-danh-bat-trai-phep-o-vung-bien-gan-dao-con-co-20200828171215778.htm

.https://tinnongnews.com/bo-doi-bien-phong-tinh-quang-tri-bat-giu-tau-trung-quoc-vao-da-nh-ba-t-trai-phep-o-vung-bien-gan-dao-con-co.html?

Chia sẽ