Bé 6 tuổi xuất huyết não sau cái t.át của mẹ, 8 bộ phận cơ thể trẻ kh.ông được đ.ánh

Chia sẽ

Hiện nay, cha mẹ thường dỗ dành trẻ bằng cá.ch cho trẻ chơi điện thoại, thói quen này kh.ông tốt chút nào. Trường hợp đ.au l.òng, đứa trẻ 6 tuổi đã t.ử v.ong chỉ vì dùng điện thoại của mẹ và bị mẹ t.át vào mặt, sự việc này là lời cảnh báo cho cá.c bậc phụ huynh.

Cậu bé 6 tuổi bị xuất huyết não sau khi bị mẹ… t.át

Cậu con trai Tiểu Bảo của cô Trương năm nay 6 tuổi và b.ắt đầu đi học lớp 1. Chưa biết cậu bé học hành sẽ như thế nào, nhưng cậu chơi game trên điện thoại rất giỏi, hầu hết cá.c loại trò chơi trên di động cậu đều biết chơi.

Mới 6 tuổi nhưng Tiểu Bảo đã th.ông thạo cá.c trò chơi trên điện thoại. (Ảnh minh họa)

Trước đây, cô Trương cũng kh.ông cảm thấy khó chịu với việc làm này của con trai, cô cho rằng, chẳng phải hiện nay đứa trẻ nào cũng như vậy sao? Thậm chí cô Trương còn đưa chiếc điện thoại cũ kh.ông dùng cho cho con trai, để Tiểu Bảo chơi game, kh.ông lấy điện thoại của cô dùng.

Một ngày vào buổi tối, cô Trương đang thay quần áo trong nhà tắm, điện thoại của Tiểu Bảo chơi hết pin, cậu bé lấy điện thoại của mẹ.

Điện thoại của cô Trương có thanh toán bằng thẻ ngân hàng tự động, biết điều này nên Tiểu Bảo đã mua hết đồ trang bị trong game mà từ lâu cậu đã rất thích. Đến khi cô Trương phát hiện ra, thì trong thẻ ngân hàng của cô đã bị tiêu kh.ông ít tiền.

Sau khi nghịch điện thoại của mẹ, Tiểu Bảo bị mẹ “bạt tai”. (Ảnh minh họa)

Điều này khiến cô Trương vô cùng t.ức gi.ận, cô đã cho Tiểu Bảo “ăn” cái t.át rất mạnh, đ.ánh đến nỗi Tiểu Bảo ng.ã lăn trên nền nhà, và chảy cả má.u m.ũi. Tiểu Bảo ngồi trên sàn nhà và khóc, cô Trương lúc này còn t.ức gi.ận nên hét lên bảo cậu con trai quay về phòng mình mà khóc.

Sau khi Tiểu Bảo quay về phòng, cô Trương đã liên hệ với bên chăm sóc khá.ch hàng của trò chơi, hi vọng được hoàn lại tiền, nhưng bộ phận bên chăm sóc khá.ch hàng nói kh.ông thể làm gì được. Cô Trương ngồi trong phòng một lúc và t.ức gi.ận cũng đã dần tiêu tan. Cô nghĩ tiền thì đã mất và kh.ông lấy lại được, nhưng đứa trẻ vẫn là con trai của cô, vừa đ.ánh con trai hơi nặng tay, cô Trương cũng rất đ.au l.òng.

Sau đó cô Trương bước vào phòng con trai mình, nhưng thấy cậu bé nằm bất động trên giường, cô Trương gọi tên Tiểu Bảo, nhưng Tiểu Bảo kh.ông có phản ứng. Lúc này cô Trương vô cùng l.o s.ợ, vội vàng gọi xe cấp cứu đưa Tiểu Bảo đến bệnh viện, nhưng tất cả đều quá muộn, Tiểu Bảo vì cái t.át của mẹ nên bị xuất huy.ết n.ão, kh.ông thể cứu chữa dẫn đến t.ử vo.ng.

Lời nhắc nhở của bá.c sĩ: 7 vị trí trên cơ thể trẻ mà cha mẹ kh.ông thể dùng lực để đ.ánh

Khi đứa trẻ kh.ông nghe lời hoặc làm điều sai trái, người lớn muốn giáo dục con cái của mình là điều đương nhiên, nhưng giáo dục con bằng cá.ch đ.ánh con kh.ông phải là một phương pháp. Nếu thực sự t.ức gi.ận cha mẹ muốn đ.ánh con, thì nhất định phải nhớ, 8 vị trí trên cơ thể trẻ kh.ông được dùng lực để đ.ánh, sẽ rất ngu.y hi.ểm!

1. Phía sau của đầu

Phía sau của não có trung tâm thở của con người, nếu khi đ.ánh dùng lực quá mạnh, sẽ khiến trung tâm hô hấp bị d.ao động, có thể dẫn đến một số biến chứng của suy hô hấp.

2. Huyệt thái dương

Dùng lực quá mạnh đ.ánh vào huyệt thái dương có thể khiến đứa trẻ bị mù mắt, bởi vì huyệt thái dương gần với vành mắt, dùng lực quá mạnh sẽ gây ra g.ãy xương và gây tổn thương dây thần kinh thị giá.c.

3. Tai

Dùng lực quá mạnh để véo tai có thể dẫn đến th.ủng m.àng nh.ĩ, ảnh hưởng đến sự phát triển thính lực của trẻ.

4. Mặt

Khoảnh khắc dùng tay t.át trẻ, có thể xả cơn giận, nhưng khó có thể bù đắp được những tổn thương trong thể x.á.c và tinh thần của trẻ. Trước hết, sẽ làm tổn thương nghiêm trọng đến lòng tự trọng của trẻ.

Người xưa có câu “đ.ánh người kh.ông đ.ánh mặt”, đứa trẻ còn nhỏ nhưng cũng có lòng tự trọng. mặt khá.c, t.át trẻ có thể dẫn đến gây ù tai, nếu dùng lực quá mạnh còn có thể gây hậu quả nghiêm trọng như th.ủng m.àng nh.ĩ và tắc nghẽn mạch m.áu.

5. Sau lưng

Tủy sống và cột sống của trẻ sẽ kh.ông được phát triển khỏe mạnh, thường xuyên đ.ánh sau lưng, có thể dẫn đến tổn thương cột sống của trẻ.

6. Mông

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng, cơ mông của con chắc nên kh.ông gây tổn thương đến xương, đ.ánh vài lần sẽ kh.ông sao nhưng trên thực tế kh.ông phải như vậy.

Tế bào ở phần mông tương đối nhiều, kh.ông chỉ xuất hiện thâm tím ở mô mềm cục bộ, xuất huyết, tuần hoàn m.áu kém, còn có thể dẫn đến vỡ tế bào cơ, gây suy thận cấp, thậm chí sẽ gây ng.uy hi.ểm đến tính mạng.

7. Bụng

Mặc dù tình huống này là hiếm, nhưng cũng có khi cha mẹ quá giận cũng kh.ông quan tâm đến nặng nhẹ mà có thể vô tình đá vào bụng con, điều này có thể dẫn đến vỡ cá.c cơ quan nội tạng, từ đó gây m.ất m.ạng. Khuyên cha mẹ dù có t.ức gi.ận đến mấy cũng kh.ông thể làm như vậy.

Nguồn: .http://trared.com/be-6-tuoi-xuat-huyet-nao-sau-cai-t-at-cua-me-8-bo-phan-co-the-tre-khong-duoc-danh.html?

Chia sẽ