Bản đồ Việt Nam kh.ông có Hoàng Sa, Trường Sa ngang nhiên xuất hiện tại khá.ch sạn Melia Hà Nội

Chia sẽ

Bản đồ Việt Nam kh.ông Hoàng Sa, Trường Sa bất ngờ xuất hiện khá.ch sạn Melia Hà Nội!

Sáng nay 25/8 tại khá.ch sạn Melia Hn diễn ra buổi hội thảo Phát triển điện mặt trời áp mái tại Việt Nam. Buổi toạ đàm do Trung tâm pha’t triển sáng tạo xanh – GreenID và cá.c đối tá.c t.ổ ch.ức.

Điều rất đáng lưu ý là một số tài liệu pha’t cho cá.c đại biểu, ph0’ng viên báo chí lại có sai sót rất lớn.

Trong trang 9 cuốn báo cáo tóm tắt “Tiếp cận năng lượng và cá.c giá trị cho người dân khu vực chưa có điện tại Việt Nam” có in hình bản đồ Việt Nam nhưng hoàn toàn kh.ông có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Kh.ông chỉ có sai sót lớn kể trên, tại hành lang của khá.ch sạn, ban t.ổ ch.ức cho đặt 1 tấm standee khá lớn tuy nhiên tấm standee này in hình bản đồ Việt Nam thiếu hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Điều đáng lưu ý là tấm standee này đặt phía trước phòng hội thảo ASEAN. Hội thảo này có rất nhiều đại biểu cá.c nước như Indonesia, Malaysia, Philippines tham dự.

Khi pha’t hiện sai sót, có mình và một ph0’ng viên đã nhắc nhân viên của ban t.ổ ch.ức tuy nhiên việc nhắc nhở đã kh.ông được tiếp nhận một cá.ch cầu thị.

Nguy hiểm hơn khi ông Trần Viết Nguyên – Phó Ban kinh doanh Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lên pha’t biểu Hội thảo mà slide minh hoạ dùng bản đồ Việt Nam kh.ông có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa?

Phải chăng ông Nguyên đã chủ quan hay kh.ông thèm đếm xỉa đến nội dung tài liệu trình bày?

Theo Luật sư Hoàng t.ùng (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) chủ quyền biển đảo là một vấn đề chưa bao giờ hết sự quan tâm từ nhà nước cũng như người dân Việt Nam. Tuy vậy, thời gian gần đây có nhiều h.ành v.i có thể là vô ý cũng có thể là cố ý khi tiến hành xuất bản, pha’t hành cá.c ấn phẩm như sá.ch, giáo trình, bản đồ… lại thiếu hình ảnh hai quần đảo lớn là quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa hoặc lại có hình ảnh “bản đồ hình lưỡi bò”. Đây là h.ành v.i vι ρнâ.м cá.c quy định về cung ứng, đo đạc bản đồ.

Với h.ành v.i này sẽ bị x,ử ph.ạt hành chính theo quy định tại Khoản 2 Điều 16 nghị định 173/2013/NĐ-CP quy định về x,ử ph.ạt vι ρнâ.м hành chính trong lĩnh vực khí tượng thủy văn, đo đạc và bản đồ với mức ph.ạt từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng. Ngoài ra còn bị áp dụng biện pha’p khắc phục hậu quả là buộc thu hồi sản phẩm và nộp lại số lợi bất hợp pha’p có được do thực hiện h.ành v.i vι ρнâ.м.

Vẫn theo ông t.ùng, cơ quan có thẩm quyền cần phải tiến hành thanh tra, rà soát cá.c trá.ch nhiệm của cá nhân, t.ổ ch.ức có liên quan trong việc xuất bản và cung ứng cuốn sá.ch sai lệch nêu trên. Trường hợp cá nhân nào có h.ành v.i thiếu trá.ch nhiệm trong công vụ của mình dẫn đến sai lầm nêu trên thì sẽ tiến hành x,ử lý theo quy định của pha’p luật.

“Cá.c cơ quan, ban ngành tại chính cá.c địa phương cụ thể cũng cần phải thắt c.h.ặ.t công tá.c quản lý liên quan đến vấn đề in ấn, xuất bản sá.ch, tài liệu,… cần phải chú ý đến vấn đề chủ quyền biển đảo, biên giới quốc gia, chủ quyền dân tộc”, ông t.ùng nói.

Hiện CA TP Hà Nội đã vào cuộc và thu giữ cá.c tài liệu có liên quan. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm tại đây!

Nguồn: https://www.thinghe.com/ban-do-viet-nam-khong-co-hoang-sa-truong-sa-ngang-nhien-xuat-hien-tai-khach-san-melia-ha-noi-26804.html

Nguồn: https://tinnongnews.com/ban-do-viet-nam-khong-co-hoang-sa-truong-sa-ngang-nhien-xuat-hien-tai-khach-san-melia-ha-noi.html?

Chia sẽ