Bá.c sĩ cảnh báo: Thói quen th.ắng đường tạo màu kho thịt, cá của cá.c bà nội trợ là tự hại sức khỏe

Chia sẽ

Việc sử dụng đường kh.ông đúng cá.ch có thể gây hại cho sức khỏe mà nhiều người kh.ông để ý.

Việc thêm đường vào cá.c món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, sử dụng đường hay bất cứ cá.c loại gia vị nào khá.c ngoài yếu tố ngon miệng cần phải chú ý đến vấn đề sức khỏe. Cá.c chuyên gia y tế khuyến cáo người dân nên hạn chế sử dụng đường trong nấu ăn, tránh lạm dụng.

Nhiều thực phẩm vốn đã chứa một lượng đường nhất định, nếu cho thêm đường sẽ gây ra thừa và làm ảnh hưởng x.ấu tới sức khỏe.

Chia sẻ th.ông tin với Khám phá, bá.c sĩ Đoàn Thị Anh Đào – Phó khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, thói quen th.ắng đường để làm nước hàng tạo màu cho cá.c món ăn sẽ kh.ông tốt cho sức khỏe. Bởi đường khi đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ bị bẻ gẫy cá.c phân t.ử có lợi, tạo ra chất oxy hóa gây hại cho cơ thể.

Với cá.c món thịt, cá kho, người dân nên sử dụng cá.c loại nước hàng bán sẵn được sản xuất bởi nhưng cơ sở đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Cá.c sản phẩm này thường được nhà sản xuất tính toán để sử dụng với lượng thực phẩm nhất định, hạn chế việc dư thừa đường.

Lạm dụng đường trong nấu ăn có thể sinh ra nhiều bệnh. Ăn nhiều đường có thể dẫn tới tình trạng thừa cân, béo phì và cá.c bệnh mạn tính như tim mạch, tiểu đường, ung thư.

Tiêu thụ quá nhiều đường tạo gánh nặng cho gan do quá trình chuyển hóa đường thành lipid gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ.

Thừa đường còn làm ảnh hưởng tới chức ănng của tuyến tụy, làm tăng lượng insulin trong m.áu. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh tiêu đường.

Chúng ta kh.ông nên sử dụng quá 5 thìa đường/ngày. Tốt nhất nên dùng đường cát/đường nâu, mật ong thay cho đường tinh luyện. Bởi đường tinh luyện chứa hàm lượng đường cao hơn nhiều cá.c loại đường khá.c và cung cấp nhiều năng lượng hơn.

100 gram đường tinh luyện chứa 99,3% đường, tương đương với 397 kcal. Trong khi đó, 100 gram đường cát, đường nâu chứa 94,6% là đường, lượng năng lượng là 383 kcal.

Theo Khỏe và đẹp

http://www.khoevadep.com.vn/bac-si-canh-bao-thoi-quen-thang-duong-tao-mau-kho-thit-ca-cua-cac-ba-noi-tro-la-tu-hai-suc-khoe-search/

Nguồn: .http://trared.com/bac-si-canh-bao-thoi-quen-thang-duong-tao-mau-kho-thit-ca-cua-cac-ba-noi-tro-la-tu-hai-suc-khoe.html?

Chia sẽ