B.ắt gi.ữ 31 người nhập cảnh trái phép từ T.Q về Việt Nam

Chia sẽ

31 người này khai là công dân đã vượt biên trái phép vào cá.c tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến (T.Q) để làm thuê nhưng sau đó trở lại Việt Nam do dịch C.o.v.i.d-19.

Liên tiếp trong những ngày qua, Đồn biên phòng Xín Cái – Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đã bă’t giữ nhiều đ.ối t.ượng xuất nhập cảnh trái phép. Ngày 25/8, thêm 31 người nhập cảnh trái phép từ T.Q về Việt Nam lại bị bă’t giữ

31 người này khai là công dân đã vượt biên trái phép vào cá.c tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến (T.Q) để làm thuê. Do tình hình dịch вệин C.o.v.i.d-19 diễn biến phức tạp nên những người này đã thuê người T.Q đưa về Việt Nam và đi qua lối mòn biên giới nhằm trốn kiểm tra, cα’cн lÿ.

Cũng trong ngày 25/8, tại cầu biên giới cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang, BĐBP tỉnh Hà Giang đã phối hợp với cá.c cơ quan chức năng cũng tiếp nhận 21 công dân Việt Nam do Công an T.Q trao trả.

Những công dân trên đều xuất cảnh trái phép sang T.Q lao động, cư trú trái phép và bị lực lượng chức năng T.Q bă’t giữ từ tháng 4/2020 đến nay.

Trước đó, ngày 23/8, Công an tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) vừa pha’t hiện, bă’t giữ nhóm 11 người T.Q thuê nhà tại Móng Cái để ḋāпĥ bạc và t.ổ ch.ức ḋāпĥ bạc trên trang mạng T.Q. Trong số này có 10 đ.ối t.ượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và cả nhóm đang bị Cục Công an TP Đông Hưng (tỉnh Quảng Tây, T.Q) tr.uy n.ã về h.ành v.i “t.ổ ch.ức ḋāпĥ bạc qua mạng”.

Quá trình x.á.c minh, đ.iều tr.a, Công an TP Móng Cái x.á.c định nhóm đ.ối t.ượng trên th.ông qua một người ở Móng Cái để thuê nhà, lắp đặt thiết bị để ḋāпĥ bạc và t.ổ ch.ức ḋāпĥ bạc trên trang mạng T.Q. Số này hoạt động khép kín, kh.ông tiếp xúc với người ngoài.

Cùng với đó, qua trao đổi th.ông tin với Cục Công an TP Đông Hưng (T.Q) cho thấy nhóm đ.ối t.ượng trên đang bị Công an Đông Hưng tr.uy n.ã về h.ành v.i “t.ổ ch.ức ḋāпĥ bạc qua mạng”.

https://vtv.vn/phap-luat/bat-giu-31-nguoi-nhap-canh-trai-phep-tu-trung-quoc-ve-viet-nam-2020082606581358.htm

Nguồn: .https://tinnongnews.com/b-a%d1%82-%c9%a2%ce%b9u-31-nguoi-%c9%b4%d0%bda%e1%b4%98-ca%c9%b4%d0%bd-%d1%82%ca%80a%ce%b9-%e1%b4%98%d0%bde%e1%b4%98-tu-trung-quoc-ve-viet-nam.html?

Chia sẽ