6 thói quen khi ngủ tưởng vô hại nhưng làm giảm tuổi thọ bỏ ngay k.ẻo chưa già đã sinh bệnh

Chia sẽ

Đây là những thói quen khi ngủ gây hại cho sức khỏe nhất, ai cũng nên sửa.

6 thói quen khi ngủ tưởng vô hại nhưng làm giảm tuổi thọ bỏ ngay k.ẻo chưa già đã sinh bệnh

Gối cao

Việc kê gối cao khi ngủ sẽ khiến bạn dễ cảm thấy đau, mỏi cổ khi thức dậy. Kh.ông những thế, kê gối cao còn làm cho quá trình lưu th.ông m.áu bị ảnh hưởng đồng thời làm giảm chất lượng giấc ngủ.

Nếu gối cao trong suốt 1 thời gian dài còn làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh về đ.ốt sống cổ cùng đ.ốt sống lưng.

Áp mặt vào gối

Trên thực tế, tư thế ngủ có tá.c động kh.ông nhỏ đến chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn.

Theo cá.c chuyên gia, những người có thói quen áp mặt vào gối khi ngủ thường phần da má rất dễ xuất hiện nếp nhăn. Kh.ông những thế, lỗ chân lông trên da còn bị bít lại làm gia tăng nguy cơ bị mụn trứng cá.

Dùng tay gối đầu

Rất nhiều người Việt có thói quen dùng tay gối đầu khi ngủ. Đây là thói quen tai hại làm ảnh hưởng đến quá trình lưu th.ông m.áu cục bộ, gây đau và tê cánh tay.

Kh.ông những thế, nó còn làm gia tăng áp lực trong ổ bụng gây trào ngược thực quản lâu dần có thể dẫn tới viêm thực quản.

tr.ùm chăn kín đầu

Theo cá.c chuyên gia, việc tr.ùm chăn kín đầu khi ngủ có thể gây ra cá.c tổn thương ở vùng não do lượng oxy vào cơ thể bị giảm, lượng carbonic tăng cao.

Ngoài ra, thói quen này còn làm gia tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.

Mặc áo ngực 

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những phụ nữ mặc áo ngực đi ngủ có nguy cơ mắc ung thư vú cao gấp 2,1 lần so với những người kh.ông mặc.

Nguyên nhân là do khi mặc áo ngực đi ngủ sẽ khiến ngực bị đè nén, tắc nghẽn dẫn lưu bạch huyết. Lúc này cá.c chất có hại trong vùng ngực bị giữ lại lâu dần dẫn tới cá.c bệnh liên quan đến bộ phận này trong đó có ung thư.

Nghe nhạc khi ngủ

Có thể bạn chưa biết, nghe nhạc khi ngủ là thói quen x.ấu bởi nó là tá.c nhân khiến giấc ngủ của bạn kh.ông sâu, hay mơ màng.

Cá.c chuyên gia nhận định, nghe nhạc khi ngủ kh.ông những làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn khiến bạn dễ gặp á.c mộng.

Người có thói quen này thường dễ gặp phải một số triệu chứng dễ thấy như: Chóng mặt, đau đầu…

Nguồn: .http://trared.com/6-thoi-quen-khi-ngu-tuong-vo-hai-nhung-lam-giam-tuoi-tho-bo-ngay-keo-chua-gia-da-sinh-benh.html?

Chia sẽ