24 t.uổi đã mắc u.ng th.ư chỉ còn sống được vài thá.ng, chàng trai để l.ại tâm thư cảnh tỉnh tất cả mọi ng.ười: Ai cũng nên đọc và ngẫm l.ại chính m.ình!

Chia sẽ

24 t.uổi đã mắc u.ng th.ư chỉ còn sống được vài thá.ng, chàng trai để l.ại tâm thư cảnh tỉnh tất cả mọi ng.ười: Ai cũng nên đọc và ngẫm l.ại chính m.ình!

Cuộc sống của chúng ta chỉ là một khoảng thời gian hữu hạn, vậy nên hãy sống một cuộc đời thật ý nghĩa và có giá trị để tới lúc r.a đ.i sẽ kh.ô.ng phải nuối t.iếc điều gì.

Nhiều ng.ười trong chúng ta trải qua từng ngày của m.ình như một cái máy tự đ.ộng, chỉ tồn tại mà kh.ô.ng phải thực sự sống. Chúng ta nhìn từ bề ngoài thì có vẻ đủ đầy và có rất nhiều thứ nhưng thực sự bên trong l.ại cảm thấy tr.ống rỗng và lạc lõng vô cùng.

Chúng ta cũng tự cho bản thân quyền được thức tới đêm muộn, và đau đ.ầu ngẫm nghĩ về những thứ thực sự kh.ô.ng có ý nghĩa như hóa đ.ơn, tiền bạc hay cá.ch mọi ng.ười nghĩ về chúng ta…

Có thể bạn kh.ô.ng biết nhưng cá.ch sống, trải ngh.iệm cùng những sự lựa chọn sẽ định hình tính cá.ch và sự tồn tại của chúng ta.

Vậy mà, nhiều ng.ười l.ại đang gắn chặt m.ình với những cam kết, và cố gắng hoàn thành cá.c c.ô.ng việc ch.ồng chất mỗi ngày ở c.ô.ng ty, ở Tr.ường học. Vậy đâu là thời gian họ dành cho bản thân và g.ia đ.ình?

Kh.ô.ng ít ng.ười l.ại mãi đ.uổi th.eo tiền bạc, quyền lực và sự ổn định thay vì cố gắng thấu hiểu bản thân. Nhưng bạn à, cuộc sống đâu phải là một khoảng thời gian vô hạn, và bạn cũng kh.ô.ng thể biết trước tương lai ngày mai của bạn sẽ ra sao. Vây cớ sao cứ mãi lãng phí thời gian của m.ình vào những điều như vậy?

Lời khuyên của chàng trai 24 t.uổi đang trên bờ vực của “cái ch.ế.t”

“Mới chỉ 24 t.uổi thôi nhưng tôi đã phải lựa chọn chiếc cà vạt cuối cùng cho m.ình. Đó là chiếc cà vạt mà tôi sẽ mang trong lễ t.ang của chính tôi sau vài thá.ng n.ữa. Nó có thể kh.ô.ng phù hợp với bộ comple của tôi nhưng tôi nghĩ nó là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày này.

Chẩn đoá.n u.ng th.ư tới quá muộn, kh.ô.ng để tôi kịp thắp lên một hy vọng nhỏ nhoi về cuộc sống lâu dài sau này. Nhưng tôi cũng nh.ận r.a đ.iều quan trọng nhất về cái ch.ế.t là hãy bảo đảm rằng, bạn sẽ kh.iến thế giới này t.ốt đẹp hơn với những đóng góp của m.ình trước khi r.a đ.i.

Cá.ch tôi sống từ trước tới nay, sự tồn tại của tôi hay chính x.á.c hơn là việc m.ất đi sự sống sẽ chẳng phải chuyện gì quan trọng đâu. Vì tôi đã sống mà kh.ô.ng t.ạo n.ên được bất cứ sự ả.nh h.ưởng mãnh mẽ nào cả.

24 t.uổi đã mắc u.ng th.ư chỉ còn sống được vài thá.ng, chàng trai để l.ại tâm thư cảnh tỉnh tất cả mọi ng.ười: Ai cũng nên đọc và ngẫm l.ại chính m.ình! - Ảnh 1.

Trước đây, có rất nhiều thứ xuất hiện và chiếm lấy suy nghĩ của tôi. Nhưng khi nh.ận ra m.ình chỉ còn l.ại một chút thời gian ít ỏi, tôi chợt sá.ng tỏ về những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống này.

Vì thế, tôi viết những dòng này cho bạn là vì một lý do í.ch k.ỷ. Tôi m.uốn cuộc sống của m.ình có ý nghĩa hơn bằng việc chia sẻ với mọi ng.ười những gì tôi đã nh.ận ra:

– Đừng lãng phí thời gian của m.ình vào những c.ô.ng việc bạn kh.ô.ng thích. Một điều rõ ràng là bạn kh.ô.ng thể gặt hái được thành c.ô.ng ở lĩnh vực bạn kh.ô.ng yêu thích. Sự kiên nhẫn, đam mê và s.ự c.ống hiến sẽ chỉ tới dễ dàng khi bạn thích điều bạn đang làm mà thôi!

– Thật ngốc nghếch khi cứ mãi e s.ợ những ý kiến của ng.ười khá.c. Nỗi s.ợ hãi sẽ kh.iến bạn nhụt chí và tê liệt. Nếu bạn cho phép, nó sẽ càng trở nên tồi t.ệ hơn mỗi ngày cho tới khi bạn chỉ còn l.ại một cái vỏ bọc tr.ống rỗng.

Vậy nên, hãy lắng nghe và làm theo những gì c.on t.im và lý trí bạn má.ch bảo. Một số ng.ười có thể nói bạn điên kh.ùng nhưng cũng có nhiều ng.ười khá.c thậm chí sẽ coi bạn là một huyền thoại đấy.

– Làm chủ cuộc sống của m.ình. Hãy hoàn toàn ch.ịu trá.ch nhiệm với những gì xảy đến với bạn, hạn chế cá.c thói quen x.ấu và cố gắng hướng tới một cuộc sống lành mạnh hơn.

Bên cạnh đó, hãy tập chơi một môn thể thao kh.iến bạn vui vẻ và đừng trì h.oãn n.ữa. Cuối cùng, cuộc sống của bạn nên được định hình bằng những qu.yết đ.ịnh của chính bạn thay vì của ng.ười khá.c.

– Trân trọng những ng.ười xung quanh. Bạn bè và ng.ười thân sẽ luôn là nguồn năng lượng và tình yêu thương vô tận. Đó là lý do tại sao bạn kh.ô.ng nên xe.m thường và coi việc có họ ở bên là một điều hiển nhiên.

Thật kh.ó để tôi có thể mô tả đầy đủ cảm xúc của m.ình về tầm quan trọng của những nh.ận th.ức đ.ơn giản này. Nhưng tôi hy vọng rằng bạn sẽ lắng nghe một ai đó từng trải qua và hiểu rõ về giá trị của thời gian.

Tôi kh.ô.ng b.uồn đâu vì tôi hiểu rằng những ngày cuối cùng của tôi trên thế gian này sẽ trở nên ý nghĩa hơn.Tôi chỉ t.iếc nuối khi kh.ô.ng thể ch.ứng k.iến sự ra đời của nhiều thứ mới mẻ và hay ho trong tương lai mà thôi.

24 t.uổi đã mắc u.ng th.ư chỉ còn sống được vài thá.ng, chàng trai để l.ại tâm thư cảnh tỉnh tất cả mọi ng.ười: Ai cũng nên đọc và ngẫm l.ại chính m.ình! - Ảnh 2.

Chúng ta thực ra đã quan tâm quá nhiều tới S.ức kh.ỏe và sự toàn vẹn của c.ơ th.ể m.ình đến mức cho tới khi ch.ế.t, chúng ta cũng kh.ô.ng nh.ận ra rằng, c.ơ th.ể thực chất chỉ là một cái hộp chứa. Chúng ta chỉ sử d.ụng nó để th.ể h.iện tính cá.ch, suy nghĩ, niềm tin và ý định của m.ình đối với thế giới này.

Nếu đã kh.ô.ng có bất cứ điều gì trong chiếc hộp ấy có thể thay đổi thế giới, thì cũng chẳng có vấn đề gì khi nó biến m.ất cả. Tôi cũng tin chắc rằng tất cả chúng ta đều có khả năng tiềm ẩn, nhưng nó cũng đ.òi hỏi chúng ta phải thật dũng cảm thì mới có thể t.ìm th.ấy .

Bạn có thể trải qua một cuộc sống được tạo ra bởi những hoàn cảnh, bỏ lỡ việc sống trọn vẹn từng phút giây từ ngày này qua ngày khá.c, giờ này qua giờ khá.c. Nhưng bạn cũng có thể ch.iến đ.ấu cho những gì bạn tin tưởng và viết nên câu chuyện tuyệt vời về cuộc sống của bạn.Tôi mong rằng bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Hãy để l.ại dấu ấn trên thế giới này. Hãy sống một cuộc đời ý nghĩa dù bạn định nghĩa nó ra sao. Nơi chúng ta đang rời đi là một sân chơi đẹp đẽ, nơi mà mọi thứ đều có thể. Nhưng chúng ta sẽ kh.ô.ng mãi mãi ở tại nơi đây.

Cuộc sống của chúng ta chỉ là một tia sá.ng lóe lên trên hành tinh nhỏ x.inh đ.ẹp nhưng b.ay với một t.ốc độ nhanh ch.óng mặt tới bóng t.ối vô tận của một vũ trụ vô danh. Vì thế, hãy tận hưởng thời gian của bạn với niềm đam mê, và kh.iến nó trở nên thật th.ú vị và giá trị.

Cảm ơn bạn!”.

Bức thư trên của chàng trai được chính anh chia sẻ trên trang Reddit thread và thu hút được sự chú ý cũng như đồng tình của nhiều ng.ười. Hy vọng sau khi đọc xong, bạn sẽ rút ra được những b.ài học cho bản thân m.ình về cuộc sống, thời gian, c.ô.ng việc và cả việc trân trọng S.ức kh.ỏe của bản thân!

Tham khảo Uplift c.onnect

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: Soha.vn

Chia sẽ